Tư vấn và lắp đặt quạt trần có hộp số Hùng Vương an toàn cho gia đình

Tư vấn và lắp đặt quạt trần có hộp số Hùng Vương an toàn cho gia đình

Làm thế nào để lắp chiếc quạt trần có hộp số mà không cần đến sự trợ giúp của chuyên viên kĩ thuật. Thực ra cách lắp quạt trần có hộp số cũng không quá khó khăn, các gia đình chỉ làm theo chỉ dẫn, tìm hiểu một vài yêu cầu kỹ thuật cơ bản là có thể lắp được quạt trần cho gia đình mình. Dù là quạt trần, quạt treo tường , quạt phun sương… các gia đình đều không phải lo lắng về cách thức sử dụng cũng như cài đặt quạt tại gia đình mình.

Tham khảo: Quạt công nghiệp 

Cách lắp quạt trần không đơn giản nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn là 1 người đàn ông có chút am hiểu về điện và máy móc.  Nếu như lắp đặt điều hòa thì nhất thiết phải cần có chuyên gia kỹ thuật, để lắp đặt điều hòa đúng cách nhất thì cách lắp quạt trần có hộp số không cần quá nhiều những thao tác khó khăn nhưng lại phải chuẩn bị vài vật dụng chuyên dụng và những công đoạn đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ. Những thiết bị này bạn có thể đi mượn từ hàng xóm, người thân hoặc sẽ thật tiện nếu trong nhà bạn đã có sẵn 1 bộ dụng cụ sửa chữa lắp đặt cơ bản.

Trước khi vào giai đoạn lắp đặt, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ hỗ trợ sau để lắp quạt trần có hộp số đúng cách:

+ Máy khoan điện                              + Quạt

+ Mũi khoan bê tông                          + Hộp số

+  Tắc kê và bu lông                           + Cờ lê, mỏ lết, bút thử điện

+ Tuya vít                                            + Đồng hồ đo điện vạn năng…

Lắp quạt trần là công việc cần phải làm trước khi sử dụng. Không giống như các loại quạt đứng hay quạt phun sương bạn chỉ cần mua quạt về và sử dụng. Quạt trần do đặc tính đặt ở trên cao nên bạn phải lắp đặt khá rắc rối. Đổi lại, nó giúp bạn tiết kiệm diện tích hơn hẳn quạt đứng, quạt treo tường hay các loại quạt đặt dưới nền như quạt phun sương.

Bạn cũng phải nắm bắt trước một số yêu cầu kĩ thuật sau đây trước khi bước vào học cách lắp đặt quạt trần có hộp số :

– Biết được chiều quay quy định của quạt

– Đọc đúng được các đầu dây của quạt

– Nắm được dây nào là đầu dây chung, dây làm việc và dây khởi động

– Đấu được hộp số vào mạch quạt trần

– Kiểm tra chất lượng của hộp số

Những yêu cầu tại vị trí lắp quạt trần:

– Không đặt bất kỳ đồ vật nào nằm trong tầm quay của cánh quạt trần

– Cánh quạt trần phải có độ cao so với trần nhà tối thiểu 2.3m

– Mũi của cánh quạt phải có khoảng cách với tường nhà, cột nhà tối thiểu 0.6m.

– Lưu ý khi lắp quạt trần có hộp số thì thanh xà hoặc móc quạt phải là thứ có thể chịu được trọng lượng của quạt và chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Hệ thống treo quạt trần phải chịu được trọng lượng tối thiểu 16kg.

Tiến hành cách lắp đặt quạt trần có hộp số:

– Đầu tiên để lắp được quạt trần có hộp số phải xác định vị trí lắp đặt, khoan lỗ để lắp vít gỗ hoặc đóng tắc kê sắt cho phù hợp với trần nhà của bạn, đảm bảo có nguồn cung cấp điện, lắp tắc kê vào vị trí vừa mới khoan

– Sau đó tiến hành lắp đặt quạt trần có hộp số bằng cách sau:

+ Dùng đồng hồ mê-gôm kế hoặc đồng hồ đo điện vạn năng đặt tại thang đo thông mạch để kiểm tra điện trở cách điện giữa dây quấn với vỏ quạt. Xác định các đầu dây của cuộn làm việc và cuộn khởi động. Khi xác định được hai đầu dây chung thực hiện đo điện trở giữa hai đầu còn lại, lần đo nào cho giá trị điện trở nhỏ hơn thì đó là đầu dây chung và đầu dây của cuộn làm việc, giá trị điện trở lớn hơn là đầu dây khởi động. Sử dụng đồng hồ đo để kiểm tra những thông số như điện trở cách điện giữa dây quấn với lõi thép và với vỏ.

+ Lắp đặt chụp trên và dưới vào trục, sau đó luồn 3 sợi dây điện từ bầu quạt qua trục của quạt

+ Gắn trục (ty quạt) với bầu, nhưng nhớ bắt chặt ốc và nhớ gắn chốt chẻ tránh tuột ốc ra khỏi quạt

+ Dùng tuya vít D10 gắn chặt cánh vào bầu quạt rồi nhấc quạt lên và đặt vào vị trí đã khoan trước đó treo quạt vào móc, cần chú ý chốt chẻ phải được bẻ quặp để tránh tuột ốc rơi quạt gây nguy hiểm cho thành viên trong gia đình

+ Đấu điện nguồn vào đúng theo tiêu thuẩn của hệ thống nguồn điện

+ Khoan lắp hộp số, đấu nối nguồn điện với các dây dẫn của quạt trần.

Quạt trần có hộp số là một trong những thiết bị dân dụng rất phổ biến, nhất là trong không khí oi bức khó chịu. Các loại quạt điện được bán trên thị trường hiện nay phổ biến nhất là loại quạt trần Panasonic F60MZ2 70W và quạt trần Panasonic F56MZG – Quạt trần 4 cánh, có điều khiển, 68W. Một trong những điểm của loại quạt trần Panasonic F60MZ2 70W  này là giá thành rẻ và chất lượng khá tốt cùng độ bền tương đối, có thể tạo một lưu lượng khí rất lớn, sức gió mạnh được gắn lên trần cố định và thường có diện tích làm mát. Còn quạt trần Panasonic F56MZG được thiết kế hiện đại với các tính năng nổi bật như có trang bị chế độ ngủ, giảm tốc độ quạt đến khi tắt hẳn giúp tiết kiệm điện năng, bộ điều khiển từ xa màn hình LCD, bạn không cần phải di chuyển vẫn có thể chủ động trong việc bật/ tắt. Giá của chiếc quạt trần Panasonic F56MZG là khoảng gần 2 triệu hoàn toàn phù hợp phải không.

Dùng quạt trần thì sẽ tiết kiệm điện hơn nhiều so với dùng nhiều quạt khác, bạn nên chọn quạt trần để đảm bảo an toàn cho trẻ khi không có nhu cầu di chuyển quạt đi nơi khác. Theo người tiêu dùng đánh giá hiện nay cũng như tổng hợp đánh giá của các chuyên gia hiện nay thì quạt trần cánh gỗ đang được ưu tiên lựa chọn khá nhiều, bởi sao vậy? Quạt trần cánh gỗ với ưu điểm nhẹ sẽ cho tốc độ gió tốt hơn, đặc biệt thân thiện với môi trường việc vệ sinh cũng trở nên đơn giản dễ dàng hơn bao giờ hết, trước khi chọn sản phẩm cho gia đình mình, các gia đình hãy lưu ý đến thiết kế này nhé.

Liên hệ: hungvuongmeecoltd.com

Với cách lắp quạt trần có hộp số trên bây giờ bạn có thể biểu diễn tài năng của mình cho mọi người thấy, bên cạnh đó còn có thể tiết kiệm được ít chi phí cho gia đình, là các ông bố cũng nên trổ tài một chút nhỉ, để mùa hè không còn lo lắng về nắng nóng, chúng ta nên sắm thêm những chiếc quạt tích điện, mùa hè công suất hoạt động của tất cả thiết bị điện đều lớn dẫn đến lượng tiêu hao năng lượng điện  nhiều, do vậy các gia đình hãy cân nhắc sắm những chiếc quạt tích điện để phòng ngừa những trường hợp đột suất nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *