Tìm hiểu về việc nên giữ hay bán chung cư để mua nhà đất ở Sài Gòn

Tìm hiểu về việc nên giữ hay bán chung cư để mua nhà đất ở Sài Gòn.

Trong thời điểm hiện nay khi nhu cầu mua bán chung cư đang trở thành một xu hướng phổ biến trong đời sống hiện tại nhằm đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp cho cá nhân và gia đình nhưng việc mua bán chung cư này là một việc vô cùng rắc rối và khó khăn đối với các khách hàng bởi đây là một việc vô cùng quan trọng với số tiền đầu tư khá lớn sẽ khiến khách hàng vô cùng lo lắng vì vậy để đầu tư vào vấn đề này chúng ta cần biết và tìm hiểu đầy đủ các kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực này vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu việc Khách hàng nên giữ hay bán chung cư để mua nhà đất ở Sài Gòn

Tham khảo: alonhadat

Chúng tôi muốn mua nhà đất, nếu thế phải bán căn chung cư kia thì mới đủ tiền mua nhà và không phải vay ngân hàng.

Hai vợ chồng mình mới cưới cách đây 7 tháng. Lương cả hai tầm 20 triệu/tháng, đều là nhân viên văn phòng. Tháng 8 vừa qua tụi mình có đặt mua căn chung cư tầm 1,6 tỷ ở quận 12 (vợ chồng đều làm việc gần đó), đến nay đã trả được gần một tỷ, số còn lại trả theo từng đợt tiến độ của chủ đầu tư, dự tính là quý 4/2018 là thanh toán xong và nhận căn hộ.

Hiện tài khoản 2 vợ chồng đang có khoảng 1,3 tỷ (lúc ký hợp đồng mua chung cư tụi mình vẫn chưa có số tiền này, là do ba mẹ hai bên cho thêm), và đang thuê nhà với giá 5 triệu/tháng. Tụi mình đang có ý định mua nhà ở quận Bình Tân với giá tầm 2 tỷ đổ lại, tuy nhiên sau khi tham khảo rất nhiều nơi thì chỉ có những căn chung sổ, thanh toán trước một tỷ, còn lại khi ra sổ thanh toán luôn.

Xem thêm: mua chung cu tphcm

Tụi mình đang rất phân vân, vì không biết nếu mua nhà chung sổ như vậy có bất lợi gì không, và nếu mua bọn mình tính bán căn chung cư kia để đủ tiền mua nhà và không phải vay ngân hàng. Tuy nhiên người thân khuyên tụi mình không nên bán chung cư, mà nên vay ngân hàng để mua, còn chung cư sau này cho thuê để tăng thu nhập. Tụi mình còn trẻ chưa có kinh nghiệm nên suy nghĩ rất nhiều. Vợ chồng chưa có con cái, nếu giờ vay ngân hàng sợ không trả nổi, tụi mình có kế hoạch sinh con trong năm 2019.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *