Tìm hiểu về tâm sự chỉ một lần lầm lỡ mà khiến tôi cả đời xót xa

Ngày nay vấn đề tình yêu là một vấn đề diễn ra ở mọi nơi trong xã hội hiện tại với nhiều hoàn cảnh tâm trạng khác nhau đối với từng người nhưng trong vấn đề ình cảm hay những vấn đề khác thì đôi lúc chúng ta cũng mắc phải sai lầm khiến ta vô cùng hối hận nhưng vowisvieecj phát hiện ra lỗi lầm khi đã xảy ra có thể khiến ta hối hận cả đời vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu việc Chỉ một lần lầm lỡ mà khiến tôi cả đời xót xa! để mọi người sẽ có cái nhìn nhận đúng đắn khi rơi vào tình trạng này

Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với người vợ nhưng lại sợ nhiều điều; mà cố gắng sống chung thì chắc cũng không được lâu.

Chào chương trình, chào các bạn! Mình đang có 1 chuyện tình cảm mà dường như mình đang mất phương hướng xin mọi người cho mình ý kiến và lời khuyên với ạ.

Tham khảo: blog afamily

Năm nay mình 28 tuổi, vừa kết hôn được 1 tháng 15 ngày. Vợ mình hơn mình 2 tuổi, là 1 người phụ nữ rất ngoan và yêu chiều chồng, ngoại hình cũng khá là trắng trẻo, xinh xắn. Mình và vợ đã có 1 khoảng thời gian là 6 năm quen nhau, có 2 năm đầu là yêu, còn 4 năm về sau là chia tay, đôi khi chỉ là nhắn tin, hỏi han, quan tâm nhau. Trong 4 năm xa nhau thì thời gian vừa rồi, trước khi cưới, mình đã có tình yêu với 1 người con gái kém mình 2 tuổi (đã có con trai 5 tuổi và đã li thân với chồng, chứ chưa chấm dứt li hôn).

Thời gian bọn mình yêu nhau khoảng được 6 tháng, cả mình và cô ấy đều cảm thấy hợp nhau, vui vẻ hạnh phúc. Nhưng vì gia đình tôi ngăn cản chúng tôi và bắt tôi phải lấy người con gái (là vợ tôi hiện tại). Tôi đối với vợ tôi thực ra chỉ là tôi thấy cô ấy ngoan ngoãn, hiền lành và rất được lòng họ hàng và bố mẹ tôi (nếu mà để lấy làm vợ nữ công gia chánh thì không có gì để chê); nhưng khổ nỗi là tôi đã hết yêu cô ấy rồi. Lấy nhau chỉ vì nghĩa, vì cô ấy đã chờ đợi tôi cả 1 thời gian rất dài, đánh đổi cả thanh xuân. Chúng tôi đã cưới nhau trong sự hoan hỉ của họ hàng và gia đình; nhưng khi cưới xong, tôi thật sự rất sợ cuộc sống hôn nhân. Tôi lạnh nhạt với vợ, tôi vẫn luôn nhớ đến hình ảnh, kỉ niệm với người con gái kia (người mà tôi thực sự yêu thương bằng cả tấm lòng).

Tôi không thể nào quên được người đó dù chỉ là 1 phút 1 giây, người con gái ấy cũng rất yêu tôi; nhưng chỉ vì 1 phút lạc mất nhau (tôi thì bị gia đình tôi gây sức ép áp lực, cô ấy cũng bị gia đình bên cô ấy ép phải quay về với chồng cũ. Cả 2 người đều giữ bí mật này và muốn tự giải quyết nên khoảng thời gian này 2 đứa hay bị bất đồng) chính thời điểm đó tôi lại buồn chán nên đã quyết định làm đám cưới cho xong béng…

Do tôi nghi ngờ tình yêu của cô ấy và không thực sự tự tin vào tình yêu của tôi dành cho cô ấy nên tôi đã quyết định lấy vợ. Và thời điểm đám cưới càng tới gần thì tôi lại càng đau đớn; nhưng vẫn cố để đám cưới diễn ra vì tôi không muốn bố mẹ, gia đình mất mặt và đôi lúc cũng lạc quan rằng sẽ cố gắng lấy nhau về xong rồi yêu thương; nhưng thực sự đến giờ phút này đây tôi không thể tiết chế được cảm xúc cũng như hành động của mình. Tôi vẫn muốn quan tâm, chăm sóc cho người con gái đó. Người đó vẫn yêu tôi; nhưng cô ấy lại cố gắng đẩy tôi ra xa vì cô ấy muốn tôi phải làm tròn bổn phận và trách nhiệm đối với người tôi đã cưới. Cô ấy cũng đau khổ, cũng dằn vặt; nhưng vì trở ngại của chúng tôi quá lớn (tôi thì vừa lấy vợ, cô ấy thì chưa li dị chồng, bố mẹ cô ấy thì đang bắt ép cô ấy phải quay về với chồng cũ). Lúc trước đã khó khăn rồi; bây giờ với chúng tôi lại càng thêm khó.

Đến lúc cưới xong, tôi có tìm hiểu về nguyên nhân xảy ra mâu thuẫn của chúng tôi thì biết được đó đúng là 1 bi kịch nên khiến tôi lại càng đau khổ vì quyết định vội vàng của tôi. Tôi rất yêu cô ấy nhưng lại thương người vợ mình đã cưới về. Tôi đang có ý định muốn li hôn với người vợ nhưng lại sợ nhiều điều; mà cố gắng sống chung thì chắc cũng không được lâu. Tôi thật sự quá mệt mỏi, stress rất nặng.

Mọi người có thể cho tôi 1 lời khuyên và 1 hướng giải quyết đúng đắn được không ạ?

Bạn đang rất phân vân, không biết có nên chấm dứt cuộc hôn nhân không tình yêu của mình với vợ để đến với người bạn yêu hay không? Khi bạn và vợ mới lấy nhau được hơn 1 tháng. Dù có lựa chọn con đường nào đi chăng nữa thì trước mắt bạn vẫn tồn tại quá nhiều khó khăn, rào cản. Có lẽ rằng, ai ở trong tình huống của bạn cũng đều cảm thấy như vậy.

Hôn nhân không thể mang lại hạnh phúc cho 2 người nếu nó không xuất phát từ tình yêu, có lẽ lúc này bạn đã hiểu rõ điều đó hơn ai hết. Tuy nhiên, hai người đã từng yêu nhau 2 năm rồi và cô ấy đợi bạn trong 4 năm tiếp. Bạn cũng nhận thấy rằng vợ bạn là người vợ tốt, có trách nhiệm với gia đình và “không ai chê ở điểm nào”. Đôi khi, bạn đang sống trong một cuộc hôn nhân bình lặng, có thể khiến bạn thấy nhàm chán; nhưng cuộc sống vợ chồng là như vậy, quan trọng nhất là chính tự bản thân hai người phải biết cách “hâm nóng” lại tình yêu xưa kia đã từng có trong suốt 2   năm. Vợ chồng, ngoài tình yêu còn có sự đồng cảm khi sống lâu bên nhau hay còn gọi là cái nghĩa. Bạn nên rất cân nhắc đến vấn đề này khi có những quyết định quan trọng thay đổi cuộc sống của cả bạn và ảnh hưởng không nhỏ tới tất cả mọi người xung quanh.

Nếu bạn và vợ bạn không thể mang lại hạnh phúc cho nhau; trong khi đó, bạn mới chia tay với người cũ thì cảm giác nhớ nhung, đau xót còn quá nhiều khiến bạn thực sự mong muốn quay lại bằng mọi giá. Vậy thì bạn hãy để cho bản thân bạn và đối phương có thời gian nguôi ngoai dần, cộng thêm thời gian để suy nghĩ về tình cảm của cả hai. Sau đó, hãy xem xét xem tình yêu của cả hai dành cho nhau có thực sự lớn đến mức có thể vượt qua rào cản của hai bên gia đình, của dư luận xã hội, của những người thân xung quanh đang đặt trọn niềm tin hay không?

Việc bạn có nên tiến tới với cô gái kia hay không, điều đó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố: tình cảm của bạn và cô ấy đã chín muồi chưa? Hai người có thể hòa hợp với nhau trong đời sống lâu dài hay không? Bởi mối quan hệ 2 năm tìm hiểu, 4 năm chờ đợi còn chưa đi đến đâu; thì liệu một mối quan hệ mới quen nhau mấy tháng thì có thể lâu bền hay không? Muốn biết những điều đó thì cần có thời gian bạn ạ. Bạn mới yêu cô ấy được 6 tháng thôi, thời gian tìm hiểu như vậy có đủ dài để có thể “sống chết” vì nhau không? Phải chăng, đó là lúc tình cảm đang nhiều, lại bị ngăn cấm nên tự bản thân “thổi phùng” nó lên?

Bạn đã kết hôn nên bạn không thể sống một cách cảm tính, chạy theo những cảm xúc nhất thời mà có thể sẽ phạm những sai lầm khó sửa chữa bạn nhé. Nếu cảm thấy hiện tại chưa thể có quyết định chính xác về tình cảm của mình có đủ để vượt qua những rào cản kia hay không thì hãy cho cả vợ bạn, chính bạn và cô người yêu kia thêm thời gian để biết bản thân mình mong muốn gì, tình cảm với nhau ra sao, tình yêu với nhau là nhiều đến mức đánh đổi được tất cả không? Hay chỉ là trong phút giây nào đó vì đau khổ, hụt hẫng khi đánh mất một “thói quen”, một người đang là “của mình” nên mới “say tình” như vậy? Khi cả hai có câu trả lời dứt khoát cho mình thì cũng là lúc bạn biết bản thân nên hành động ra sao. Khi đó, nếu tình yêu của hai bạn dành cho nhau quá nhiều và việc dư luận xã hội ra sao không còn quan trọng nữa, cả hai chọn cách làm tất cả, miễn sao hai bạn được ở bên nhau là được thì việc đánh đổi, bất chấp không có gì đáng trách cả.

Xem thêm: Mẹ chồng đòi chia đôi số nợ với cờ bạc của chồng với mẹ đẻ 

Tình yêu luôn có lý lẽ riêng của nó và khó thể theo lời lý trí. Chỉ là, nếu bạn thực sự quyết tâm thay đổi thì bạn cũng nên giải quyết chuyện ly hôn với vợ và cô gái kia ly hôn với chồng trước đã rồi hãy tính đến việc đến với cô gái kia để tránh những những dư luận không tốt nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *