Tìm hiểu về lợi ích của than hoạt tính trong việc xử lý khí thải

Trong các phương pháp xử lý khí thải phổ biến hiện nay, thì phơng pháp hấp thụ bằng than hoạt tính được xem là biện pháp tối ưu nhất. Phương pháp xử lý này có khả năng lưu giữ lại các thành phần độc hại có trong khí thải bằng cách cho khí thải đi qua tháp xử lý có chứa vật liệu hấp thụ. Ở đây chúng ta sử dụng than hoạt tính làm vật liệu chủ đạo.

Tham khảo: Xử lý khí thải

Cấu tạo than hoạt tính:

Than hoạt tính là một loại chất rắn không phân cực, rất xốp và nhẹ, nó được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực xử lý môi trường như xử lý nước thải và xử lý khí thải do đặc tính hấp thụ cực kì hiệu quả của nó mang lại.

Trong một hệ thống xử lý khí thải tiêu chuẩn, than hoạt tính có tác dụng hấp thụ các chất khí bay hơi giúp giữ lại các chất gây ô nhiễm. Dòng khí thải chứa các chất gây ô nhiễm sẽ được đưa vào tháp xử lý và tiếp xúc với than hoạt tính, các phân tử gây ô nhiễm sẽ được giữ lại trên bề mặt và dòng khí thải đầu ra đạt tiêu chuẩn của BTNMT.
Than hoạt tính có rất nhiều ưu điểm vượt trôi so với các vật liệu hấp thu khác như:

–       Chi phí rẻ
–       Độ bền cao
–       Than hoạt tính rất xốp nên khả năng hấp thụ cực kì cao.
–       Dễ dàng thay thế
–       Có thể sử dụng để xử lý nhiều loại khí thải khác nhau.

Than hoạt tính sử dụng để xử lý thường có 3 dạng: Dạng hạt, dạng trụ và dạng bột. Than sử dụng để xử lý khí thải là loại có dạng hạt và viên nén. Than dạng hạt được sản xuất từ gáo dừa, là loại có chất lượng tốt nhất và giá thành cao nhất trong 3 loại.

Để xây dựng hệ thống xử lý khí thải, xử lý mùi và bụi khí, quý khách vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Xem thêm: lockhithai.com

Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, vận hành hệ thống xử lý khí thải

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *