Tìm hiểu về cách phân loại theo chất lượng thép – Mác thép là gì? Kim Toàn Thắng

Phân loại thép và mác thép trên thị trường thép hiện nay

Như dã biết, thép trên thị trường được chia và phân loại ra nhiều dạng khác nhau. Người ta thường hay quan tâm đến giá cả mà bỏ quên mất yếu tố quan trọng đó là mác thép. Mác thép biểu thị về nguồn gốc hình thành, các thông số kĩ thuật,..

Tham khảo: Tôn 5 sóng

Thép thực chất là hợp kim giữa sắt cà carbon, trong đấy thành phần carbon không vượt quá 2,14%. Và ngoài ra còn có sự xuất hiện của một số những thành phần hợp kim khác như lưu huỳnh, phốt pho, mangan…Với hàm lượng thấp.

Phân loại thép

Dựa vào thành phần hóa học, mục đích sử dụng, chất lượng thép, mức độ oxi hóa để chia thép thành nhiều nhóm khác nhau.

Phân loại thép theo thành phần hóa học

Carbon là một nguyên tố quan trọng, quyết định chất lượng thép đang ở mức độ nào. Nếu thép có hàm lượng carbon cao thì gọi là thép carbon. Còn thép có nhiều thành phần kim loại khác nhau thì gọi là thép hợp kim.
– Thép carbon: Là loại thép chiếm tỉ trọng lớn nhất trong tổng sản lượng thép. Và thép carbon được chia thành thép nhiều carbon và thép ít carbon.

Thép chứa ít carbon là loại thép có hàm lượng carbon không vượt quá 0,25%. Đặc trưng của loại thép này là có độ dẻo dai, dễ uốn. Thế nhưng độ cứng và độ bền lại tương đối thấp. Còn đối với thép chứa hàm lượng carbon trung bình hoặc nhiều hơn thì hàm lượng carbon. Không được vượt ngưỡng 2,14%, thép có độ bền tốt, có khả năng chịu áp lực cao.
– Thép hợp kim:So với thép Carbon, thép hợp kim có độ bền cao hơn. Và thép hợp kim cũng được chia thành: thép hợp kim thấp, thép hợp kim trung bình, thép hợp kim cao.

Phân loại thép theo mục đích

– Thép kết cấu: Đây là loại thép có kết cấu và khối lượng nặng nhất. Chuyên dùng để sản xuất, chế tạo và sử dụng trong ngành công nghiệp xây dựng. Cũng như là lắp ráp và chế tạo mát cơ khí…
– Thép dụng cụ: Yêu cầu phải có độ cứng cao. Khả năng chịu lực cũng như chịu mài mòn tốt. Ứng dụng là dùng để sản xuất các dụng cụ gia dụng, dụng có đo lường…
– Thép tính chất vật lý đặc biệt: Tính chất vật lý đặc biệt là tính chất từ và tính chất hệ số nở dài nhỏ.
– Thép tính chất hóa học đặc biệt: Tính chất hóa hóa học đặc biệt của thép sẽ xác định xem là thép chịu nóng, thép không gỉ, hay thép bền nóng….

Phân loại theo chất lượng thép

Ngoài thành phần carbon thì trong thép còn chứa thêm một số những hợp kim khác trong đấy có lưu huỳnh và phốt pho. Dựa vào hai thành phần này để người ta đánh giá xem chất lượng của loại thép đấy như thế nào.
– Thép chất lượng bình thường: Là loại thép chưa 0.06% lưu huỳnh và 0.07% phốt pho.
– Thép chất lượng tốt: Thành phần thép có chứa 0.035% lưu huỳnh và 0.035% phốt pho.
– Thép chất lượng cao: Thành phần thép có chưa 0.025% lưu huỳnh và 0.025% phốt pho.

Liên hệ: Xà gồ z kẽm

Công ty chúng tôi – Đại lý phân phối vật liệu xây dựng lớn nhất tại Miền Nam

– Theo dõi bảng cập nhận giá của chúng tôi thường xuyên sẽ giúp khách hàng tìm ra và chọn lựa thời điểm mua vật tư thích hợp nhất. Chúng tôi chuyên cung cấp cát đá xây dựng với số lượng lớn nhỏ đến tận chân công trình tại 22 Quận Huyện toàn khu vực Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tây Ninh cam kết giá rẻ nhất thị trường.

– Sự phát triển của các công trình trọng điểm tại Miền Nam đòi hỏi phải cung ứng nguồn cát đá xây dựng lớn. Do đó, quý khách cứ liên hệ cho chúng tôi qua hotline để được báo giá nhanh và trực tiếp nhất

– Với sự công tác của các nhà khai thác cát đá chất lượng và hợp pháp. Chúng tôi luôn mong nuốn đem lại nguồn cung cấp vật tư chất lượng đến với mọi công trình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *