Thông tin mới về giá cả phòng khách sạn tại Hà Nội và Tp.HCM

Thông tin mới về giá cả phòng khách sạn tại Hà Nội và Tp.HCM

Giá phòng khách sạn trung bình tại Hà Nội và Tp.HCM hiện đã lên tới hơn 110 USD/đêm, xếp ở vị trí thứ hai tại Đông Nam Á, chỉ sau Singapore.

Tham khảo: Sang nhượng nhà nghỉ khách sạn chính chủ Hà Nội

Hà Nội và Sài Gòn đều có giá phòng khách sạn cao ngất ngưởng

CBRE cho biết, phân khúc khách sạn 4-5 sao vừa có một năm hoạt động rất tốt do nguồn cầu tăng trưởng mạnh trong khi lại khá ít nguồn cung mới. Cả Hà Nội và Tp.HCM đều là những nơi có mức giá phòng cao nhất so với một số thành phố khác tại Đông Nam Á, chỉ xếp sau Singapore.

Cụ thể, giá phòng khách sạn trung bình tính đến cuối năm 2018 tại Hà Nội là 112,6 USD/đêm còn tại Tp.HCM là 114,1 USD/đêm. Hà Nội ghi nhận công suất phòng trung bình đạt 78,4%, cao hơn Tp.HCM (73,3%).

Tổng nguồn cung phòng khách sạn 4-5 sao tại Hà Nội trong năm 2018 vẫn duy trì ở mức 7.770 phòng. Trong đó, khách sạn 5 sao chiếm tới hai phần ba. 

Xét theo vị trí, khu vực trung tâm (quanh hồ Hoàn Kiếm) và khu vực Ba Đình tập trung phần lớn các khách sạn 4-5 sao khi chiếm tỷ lệ gần một nửa tổng số nguồn cung toàn Hà Nội. Với ba khách sạn 5 sao có quy mô, quận Nam Từ Liêm đang dần trở thành khu vực tập trung mới của các dự án khách sạn. Hiện ba khách sạn này cung ứng 1.202 phòng, chiếm tỷ lệ khoảng 15,5% tổng nguồn cung.

Dự kiến trong ba năm tới, một số dự án mới tại khu vực quận Đống Đa và Tây Hồ sẽ đi vào hoạt động. Điều này khiến sự phân bổ nguồn cung phân khúc khách sạn sẽ tiếp tục dịch chuyển hơn nữa. Đây cũng là hai khách sạn được kỳ vọng hoạt động năm 2019, giúp nguồn cung khách sạn có thêm 457 phòng. 

CBRE cho rằng, mô hình chia sẻ “economy-sharing” tiêu biểu là AirBnB đang dần trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Theo đó, tổng số nguồn cung của AirBnB tính đến cuối năm 2018 đã đạt hơn 24.000 căn tại cả Hà Nội và Tp.HCM. Trong khi đó, số phòng khách sạn 4-5 sao ở cả hai thành phố này chỉ đạt 17.500 phòng.

Xem thêm: nhadatvideo.vn

Tuy nhiên, đơn vị nghiên cứu này cũng xác nhận: “Mặc dù tốc độ tăng trưởng nhanh, mô hình này vẫn chưa cho thấy ảnh hưởng rõ rệt đến hoạt động của phân khúc 4-5 sao”. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *