Tham khảo về cách chọn chum sành để ngâm cũng như bảo quản rượu tốt nhất

Hiện nay rất nhiều người lựa chọ chum sành để ngâm rượu, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn những chum sành tốt. Hôm nay, công ty chúng tôi xin giới thiệu đến quý khách hàng cách chọn chum sành để ngâm cũng như bảo quản rượu tốt nhất.

Tham khảo: Top 5 mẫu chum sành ngâm rượu giá rẻ

Cách chọn chum sành đựng rượu

– Về âm thanh khi mọi người gõ nhẹ vào thành chum thì luôn phát ra tiếng đanh trong ngân như tiếng chuông, yếu tố này được tạo ra do quá trình nung lửa đạt nhiệt độ cao nhất chắc tầm 1200 độ C đến 1300 độ C. Yếu tố này nhất thiết phải kiểm tra ngay ở bước đầu tiên.

– Về ngoại hình, riêng chum sành chất lượng 100% từ đất sét đã qua tái chế lọc cặt khi thành phẩm chum không bao giờ đạt tới độ bóng bẩy như các loại chum tráng men.

– Kiểm tra mặt trong lẫn mặt ngoài của chum không xuất hiện những dấu rạn nứt.

– Mặt trong nếu có gồ ghề vừa phải thì cũng có thể chấp nhận được do đặc tính sản xuất thủ công cho lên 100 chum không thể đều giống nhau.

Cách bảo quản rượu tốt nhất

– Nhiệt độ: Rượu nếp được chứa trong chum sành đựng rượu thì nhiệt độ thích hợp nhất là 18-22 độ. Khi đó sẽ giúp cho quá trình khử độc tố trong rượu được tiến hành nhanh nhất, đẩy nhanh quá trình ngẫu rươu. Quá trình bảo quản rượu này thông thường sẽ mất từ 1-2 năm, thậm chí là 3 năm..

– Độ ẩm: Về độ ẩm theo khuyến cáo của các chuyên gia xây hầm rượu hay nhà sản xuất rượu thì độ ẩm với các dòng rượu mạnh phổ thông ở ngưỡng 70%-80% là thích hợp nhất. Còn đối với các dòng rượu vang thì độ ẩm không được quá khô, đặc biệt khi xuống dưới mức 50% thì nút bần sẽ khô đẩy nhanh quá trình lão hoá rượu, rượu khi đó sẽ bị hỏng và không thể tiêu thụ được.

– Ánh sáng: Có người cho rằng khi bảo quản rượu phải tuyệt đối tránh ánh sáng. Nhưng với khoảng thời gian hơn 10 năm làm rượu với đa phần là rượu mạnh thì tuyệt đối không tiếp xúc với ánh sáng mặt trời còn ánh sáng đèn thì cứ thoải mái nha.

– Vệ sinh sạch sẽ môi trường bảo quản rượu: Mọi người đừng có học các cụ một cách rập khuôn rằng không quan trọng môi trường có sạch như thế nào để bảo quản rượu nha, cứ thấy các cụ ngày xưa hạ thổ bẩn thế thì mình để ở trên mặt đất còn sạch gấp ngàn lần.

Lý do nên chọn chum sành ngâm rượu

– Quá trình ngâm rượu (ủ rượu) thực chất là quá trình phân hóa tự làm mềm của các phân tử rượu (còn gọi là làm trơn tròn hạt rượu). Loại bỏ các tạp chất như Aldehit, Metanol… ( hay còn gọi là gai của rượu), làm cho rượu ngon hơn, êm hơn và an toàn hơn cho sức khỏe người uống.

– Do đặc tính của Chum Sành do công ty chúng tôi sản xuất là không tráng men, thành chum tuy cứng chắc nhưng lại có độ xốp nhất định. Các chất độc trong rượu như Aldehit… có thể tự thẩm thấu ra ngoài qua thành chum trong quá trình làm mềm rượu. Giúp đẩy nhanh quá trình phân hóa loại bỏ tạp chất làm trơn tròn hạt rượu. Đặc tính này không có trong các Chum Sứ tráng men, các bình thủy tinh hay can nhựa…

– Khi ngâm rượu bằng chum sành giúp rượu được ngẫu nhanh hơn so với các loại khác như can nhựa hay thuỷ tinh.

– Tiết kiệm thời gian cũng như công sức trong việc đi chọn 1 loại rượu nếp quê chất lượng. Việc của mọi người bây giờ chỉ là chọn chum sành tốt và chọn rượu nếp quê tốt mà thôi.

Liên hệ: Bộ ấm tích khắc nổi men nâu + Phụ kiện

Công ty chúng tôi Chuyên cung cấp chum sành ngâm rượu Bát Tràng uy tín chất lượng

Bằng nhiều năm kinh nghiệm cộng với sự đam mê, miệt mài nghiên cứu công ty chúng tôi đã nghiên cứu thành công loại xương đất tốt nhất và công nghệ sản xuất hiện đại nhất đã khắc phục được nhược điểm của sành để làm ra những chiếc chum ngâm rượu tốt nhất trên thị trường hiện nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *