Tại sao để râu không cần phải theo mùa?

Tại sao để râu không cần phải theo mùa?

Sự thật phía sau việc để râu và thời tiết ấm áp

Mùa xuân và mùa hè không may được coi là mùa ế ẩm của các công ty bán dụng cụ chăm sóc vẻ đẹp nam giới. Xu hướng này bắt nguồn từ kiến thức rằng râu được xem là một lớp cách nhiệt chống lại các yếu tố bằng cách giữ da được ấm hơn. Trong khi bộ râu của bạn chắc chắn làm tăng nhiệt độ cơ thể và của da trên khuôn mặt bạn, bạn không cần phải cạo nó đi để tìm sự giải thoát.

Tham khảo: Beard trimming scissors

Để làm rõ hơn vấn đề, nếu bạn cạo râu trong những tháng có thời tiết ấm do trải nghiệm hoặc thị hiếu của riêng bạn – thì điều đó cũng hoàn toàn tốt! Chúng tôi chỉ đơn thuần là nhằm mục đích nhắc nhở lại một số bạn hay cho rằng phải để râu theo mùa và tùy theo thời tiết, thay vì cắt nó đi trong những tháng có thời tiết nóng.

Râu (beard) bảo vệ da bạn từ những tác hại của các yếu tố xấu quanh năm. Xét cho cùng để râu là một biện pháp để phát triển toàn diện và bảo vệ cơ thể và đặc biệt là trên khuôn mặt bạn. Khi thời tiết mùa đông lạnh khô, râu giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi bị nứt nẻ sau khi tiếp xúc với gió và tuyết. Trong những thời điểm nắng trong năm, bộ râu của bạn hoạt động như một lá chắn cho làn da của bạn để bảo vệ chống lại tia nắng mặt trời nguy hiểm.

Một số người có râu trong thời gian dài luôn cho rằng râu thực sự giúp họ cảm thấy mát mẻ hơn khi thời tiết nóng. Để giải thích cách thức hoạt động của nó, hãy nói về tuyến mồ hôi của chúng ta. Chức năng của mồ hôi là một phần thể hiện nhiệt độ cơ thể và khuôn mặt sẽ mát hơn khi nó khô vào không khí. Tùy thuộc vào sự mổ xẻ của chính bạn để hiểu về cơ thể mình hơn. Mồ hôi dư nhiều có thể dính vào râu và làm giải phóng nhiệt cơ thể nhiều hơn so với khuôn mặt không có râu. Điều này sẽ mang lại hiệu quả làm mát cho khuôn mặt được đề cập ở trên.

Khi thời tiết thay đổi chúng ta nên thay đổi việc chăm sóc râu (beard care)

Như đã đề cập trước đó, thói quen chải chuốt và chăm sóc râu có xu hướng thay đổi khi nhiệt độ tăng và giảm trong năm. Ngược lại, nếu bạn có kế hoạch duy trì sự phát triển oanh liệt cho bộ râu của mình trong những tháng ấm áp, bạn chỉ cần thay đổi thói quen chải chuốt một chút.

Lý do tại sao? Vì khi tuyết tan và thời tiết trở nên dễ chịu hơn, bạn sẽ muốn ra ngoài càng sớm càng tốt. Bạn càng dành nhiều thời gian bên ngoài, bộ râu của bạn càng dễ bám bẩn hơn. Đặc biệt đúng vào mùa xuân, khi không khí mùa xuân trong lành có cả bụi bẩn trong không khí và phấn hoa bám trực tiếp vào mặt bạn.

Nếu bạn thích tham gia các hoạt động ngoài trời như đi bộ, đi xe đạp, chèo thuyền kayak, săn bắn, câu cá, v.v … rất có thể bạn sẽ đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường.

Xem thêm: Beard grooming kit

Mặc dù mồ hôi là một cách tuyệt vời để giải nhiệt cơ thể, nhưng nó cũng là một cách để thu hút bụi bẩn, phấn hoa từ môi trường. Nếu không có thói quen thường xuyên chải chuốt, các hoạt động đổ mồ hôi sẽ dẫn đến một bộ râu nhăn nhó và khô ráp ngay lập tức.

Tóm lại, việc chăm sóc râu kỹ lưỡng giúp bạn có thể tận hưởng tất cả những gì có để tận hưởng trong những tháng ngày ấm áp và giữ cho bộ râu mượt mà, mềm mại, quyến rũ của bạn cùng một lúc.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *