Những yếu tố ảnh hưởng tới việc mọc râu bạn nên biết

Những yếu tố ảnh hưởng tới việc mọc râu bạn nên biết.

Râu (beard) có thể bắt đầu mọc bất cứ đâu từ tuổi thiếu niên từ 20 tuổi đến 30 tuổi (và thậm chí thật sợ trễ hơn so với một số người). Đáng tiếc là không có cách nào để kiểm soát khi nào râu của bạn mọc, độ dày, màu sắc hoặc kết cấu của nó. Tất cả những điều đó là từ DNA của bạn cũng giống như chiều cao và màu tóc của bạn. Chìa khóa để phát triển một bộ râu là sự kiên nhẫn. Mỗi bộ râu là một tác phẩm độc đáo và là của riêng bạn, đôi khi bạn chỉ cần đợi một vài năm để định hình hình dạng cho bộ râu. Hãy nhớ rằng những bộ râu mà bạn thấy trên mạng và truyền hình không phải sinh ra là đã có. Râu của họ có thể mọc muộn hoặc họ đã chiến đấu với bộ râu mọc không đều trong tuổi trẻ của họ.

Tham khảo: Beard

Các hooc môn ảnh hưởng đến râu

Tất cả việc mọc râu là do hormone của bạn, cụ thể là testosterone và dihydrotestosterone hoặc DHT. Testosterone thường xuyên được chuyển đổi thành nội tiết tố androgen mạnh hơn DHT. Lượng DHT bạn có trong hệ thống sinh sản ảnh hưởng trực tiếp đến kiểu mọc râu và tóc của bạn. Đàn ông có lượng testosterone và DHT cao hơn thường sẽ có nhiều lông trên khuôn mặt hơn so với đàn ông có mức độ thấp hơn. Nếu cơ thể bạn dễ bị di truyền nhạy cảm với các hormone này, bạn có thể sẽ mọc râu ở độ tuổi sớm hơn so với những người khác.

Mặt khác của quang phổ, những người có mức độ DHT thấp hơn tóc sẽ chắc hơn. Điều đó có nghĩa là chỉ vì bạn ở độ tuổi 20 và vẫn có một bộ râu loang lổ, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bạn có lượng hormone thấp, đó là do cơ thể bạn nhạy cảm với các hormone này.

Vì testosterone xảy ra tự nhiên trong cơ thể bạn, điều đó có nghĩa là có nhiều cách để làm tăng lượng testosterone chứ không cần bổ sung. Tập tạ và tập thể dục là một yếu tố rất có ích. Cùng với việc tập thể dục, bạn cần hấp thụ nhiều thức ăn giàu carbohydrat, protein và loại chất béo tốt cho cơ thể. Điều này làm tăng mức năng lượng, sự trao đổi chất và giúp sản xuất testosterone. Nghỉ ngơi nhiều và giảm căng thẳng sẽ giữ cho cơ thể bạn khỏe mạnh và sẵn sàng để mọc râu. Vì vậy, chúng ta hãy tìm hiểu sâu hơn về tất cả những điều đó!

Thực phẩm tốt nhất cho một bộ râu khỏe mạnh

Mối quan hệ giữa sức khỏe của râu và sức khỏe cơ thể là một mối quan hệ chặt chẽ. Nếu bạn có một chế độ ăn uống cân bằng, lành mạnh, không chỉ tốt cho việc mọc râu mà còn giúp nó óng mượt hơn. Để thực sự có vóc dáng chuẩn, bạn sẽ cần để mắt đến những thực phẩm này.

  • Khoai lang – Có nhiều Beta-carotene, điều này sẽ giúp tăng trưởng tế bào ở các sợi râu. Beta-carotene được chuyển đổi thành Vitamin A và điều này sẽ dẫn đến sự phát triển tế bào nhiều hơn trong các sợi râu.
  • Hàu – Một trong những nguồn kẽm tốt nhất. Kẽm là một khoáng chất quan trọng giúp các tế bào được thiết kế để xây dựng sợi râu. Ngoài ra, hàu là một nguồn protein tuyệt vời.
  • Trứng – Giàu protein và là một nguồn Biotin tự nhiên được biết đến để làm khỏe và chắc râu và cũng là một chất bổ sung rất tuyệt vời giúp tăng trưởng râu. Trứng cũng có nhiều khoáng chất trong đó như sắt, canxi và kẽm.
  • Cải bó xôi- Giàu Canxi, sắt, magiê, protein và kali, tất cả các yếu tố chính trong việc phát triển một bộ râu khỏe mạnh. Tác dụng của nó sẽ rất tuyệt với ở dạng sinh tố nếu bạn muốn thử và trộn nó với các loại thực phẩm khác để không bỏ lỡ hương vị của nó.
  • Gan – Có nhiều chất sắt và biotin. Bạn cũng có thể nhận được bổ sung cho cả hai
  • Quế – Giúp lưu thông oxy đến nang lông. Bạn không cần phải tiêu thụ quá nhiều và bạn có thể thêm nó vào thức ăn để có một chút hương vị.

Bạn cũng có thể nhận các vitamin tự nhiên này dưới dạng bổ sung, như chúng tôi đã đề cập ở trên. Râu của bạn thực sự là một phần mở rộng của chính bạn. Bạn có nhớ những thứ play-doh mà bạn làm cho các nhân vật mọc tóc không? Nó về cơ bản là thế! Play-doh là cơ thể và bộ râu của bạn. Nếu bạn ăn không tốt và có một chế độ ăn uống không lành mạnh, thì play-doh của bạn sẽ bị khô và bạn sẽ mọc một bộ râu xù xì. Nghe có lý không? Những gì bạn ăn mang đến sự khác biệt trong cách mọc râu của bạn, vậy tại sao không thực hiện các bước để có bộ râu khỏe mạnh nhất có thể. Bạn có thể tìm thấy vitamin cho râu tự nhiên một cách dễ dàng. Họ giúp lấy nới lỏng nếu chế độ ăn uống của bạn thiếu. Và nó có hoàng loạt yếu tố thuận tiện. Bạn có thể tự tạo hỗn hợp cho nam giới Vitamin, biotin, dầu cá, và bất cứ thứ gì bạn muốn, nhưng chỉ cần lấy một loại vitamin cho râu là có thể có được tất cả.

Những loại vitamin này giúp râu mọc nhanh và dày hơn. Một điều quan trọng cần nhớ là cơ thể bạn hấp thụ vào cơ thể bạn ở các tỷ lệ khác nhau. Một viên thuốc có thể có 100% giá trị của nó, nhưng bạn chỉ có thể hấp thụ 25% của nó, vì vậy hãy luôn nhìn vào những thứ khác nhau mà bạn đang đưa vào cơ thể.

Bài tập tốt nhất để phát triển râu (beard growth)

Râu là những mảnh nhỏ chết mọc ra khỏi khuôn mặt của bạn. Nghe có vẻ như một số người ngoài hành tinh kỳ lạ, nhưng hãy tin tôi đi, nó rất tuyệt! Nó là kết quả của các hormone mà cơ thể bạn sản xuất, cụ thể là testosterone và sau đó là DHT. Vì vậy, bạn càng tạo ra nhiều testosterone, bạn càng có nhiều DHT, và càng có nhiều khả năng râu của bạn sẽ mọc lên. Chúng tôi đã tổng hợp một số lời khuyên tuyệt vời với sự giúp đỡ từ một bài báo nghệ thuật nam tính.

Để tăng cường testosterone một cách tự nhiên, bạn nên ngủ nhiều, nhưng chỉ hơn một chút so với mức trung bình từ 7-10 tiếng mỗi là đủ. Hầu hết testosterone được sản xuất trong giấc ngủ sâu, vì vậy ngủ nhiều hơn thì nhiều testosterone được tạo hơn. Ngoài việc ngủ nhiều hơn, bạn đảm bảo rằng bạn cũng ăn đủ. Chế độ ăn kiêng ít calo có thể gây tổn thất lớn cho hệ thống sinh sản của bạn, làm chậm quá trình sản xuất testosterone. Để chống lại điều này, hãy cân nhắc việc mang theo một số đồ ăn nhẹ với bạn suốt cả ngày và ăn nhiều hơn một chút để đảm bảo đủ chất.

Bây giờ đến các bài tập thực tế! Tập trung vào luyện tập. Đã có rất nhiều nghiên cứu cho thấy những loại tập luyện này kích thích sản xuất testosterone và thậm chí làm tăng hoạt động của các thụ thể androgen để hấp thụ nó nhiều hơn. Trên thực tế, tỷ lệ mỡ cơ thể là 8-14% là tuyệt vời để có được một tấn testosterone. Nhưng nếu bạn đã vượt qua điều đó thì hoàn toàn quá ổn. Thực sự chỉ cần đến phòng tập thể dục (hoặc ở trong nhà để xe của bạn, hoặc bất cứ nơi nào bạn thoải mái nhất) và chỉ cần di chuyển xung quanh những quả tạ đó. Chỉ cần nâng một số vật trọng lượng, và nó sẽ tăng testosterone của bạn. Hãy nhớ gắn bó với các bài tập này để có được một bộ rấu khỏe mạnh nhé.

Xem thêm: Beard oil

Việc mọc râu gắn liền với sức khỏe, gen và hàm lượng testosterone của bạn. Thật không may, cùng một loại hormone cũng ảnh hưởng đến độ dày và tóc của bạn và ngược lại. Râu sẽ không phát triển tốt khi bạn bị căng thẳng, thiếu dinh dưỡng từ chế độ ăn uống và không tập thể dục đúng cách. Hi vọng những thông tin nà sẽ giúp bạn hiểu bạn cần bao nhiêu trong số đó.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *