Lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp

Kích thước giường ngủ vô cùng quan trọng đối với người sử dụng cũng như đảm bảo được sự hài hòa, tính thẩm mỹ cho căn phòng ngủ. Kích thước giường ngủ theo lỗ ban được nhiều người nhắc đến nhưng thực tế đây là kích thước như thế nào thì không phải ai cũng biết. Sau đây sẽ là những thông tin của chúng tôi về vấn đề này giúp các bạn có được những thông tin cần thiết nhất.

Theo phong thủy học thì kích thước giường ngủ cũng như hướng của ngôi nhà phù hợp với gia chủ có thể mang đến những thuận lợi, may mắn, tiền tài. Vì vậy, khi xây dựng nhà ở cũng như mua sắm nội thất thì vấn đề kích thước theo phong thủy là điều cần thiết.

Tham khảo: chotrungtam.com

Kích thước giường ngủ hiện đại theo lỗ ban, tên gọi này xuất phát từ danh xưng của một bậc thầy phong thủy lừng danh một thời trong thời Trung Hoa cổ đại. Theo tương truyền kể lại thì Lỗ Ban là người phát minh ra cưa, đục và các dụng cụ đồ mộc ngày đó.

Trên thang thước lỗ ban có phân rất rõ các khoảng tốt – xấu giúp người thợ thiết kế biết được kích thước nào là tốt và kích thước nào là không tốt. Tuy nhiên, đây không phải là hoàn toàn quyết định nhưng cũng là một phần quan trọng trong thiết kế kích thước của giường ngủ.

Nguyên tắc chính của đo giường ngủ bằng lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Và thước lỗ ban có 3 loại được sử dụng phổ biến hiện nay đó là 52cm, 42.9cm, và loại 38.8cm.

Khi sử dụng thước lỗ ban để đo giường ngủ rất đơn giản, chỉ cần khi đo phủ bì giường ngủ chọn kích thước đúng vào cung màu đỏ bao gồm cả cung to và cung nhỏ là có kích thước đẹp.

Xem thêm: thanh lý quần áo

Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp không chỉ giúp các gia đình có được không gian sử dụng tốt nhất mà còn giúp các gia đình có được những điểm mạnh trong phong thủy. Những thông tin chi tiết hơn về các loại giường ngủ các bạn có thể tham khảo thêm tại showroom chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *