Hướng dẫn nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện Inox Việt Nam

Hướng dẫn nấu cơm ngon bằng nồi cơm điện Inox Việt Nam

Nồi nấu cơm công nghiệp cho đến hiện tại vẫn là sự lựa chọn hàng đầu cho các bếp ăn công nghiệp hay các quán ăn với khả năng nấu được một lượng gạo lớn trong 1 thời gian vô cùng ngắn. Để có thể tận dụng tối đa hơn nữa lợi ích của nồi nấu cơm, bạn chắc chắn không thể bỏ qua các bước nấu cơm siêu tốc độ khi sử dụng nồi cơm điện công nghiệp được gợi ý từ Công ty chúng tôi bên dưới.

Tham khảo: tủ nấu cơm công nghiệp

Quy trình nấu cơm bằng nồi nấu cơm chuẩn không cần chỉnh

Một trong những lý do khiến khách hàng lựa chọn sử dụng nồi nấu cơm là do cách vận hành vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước. Nếu thực hiện các thao tác này nhiều lần bạn sẽ nhanh chóng thành thạo giúp cho việc sử dụng nồi cơm công nghiệp đạt hiệu suất tối đa.

Bước 1: Bước chuẩn bị gạo và khay đựng gạo cho nồi nấu.                                                                                   Bước 2: Bắt đầu cấp nước cho nồi cơm điện công nghiệpthông qua hệ thống cấp nước tự động được trang bị bên trong. Chỉ cần mở van, hệ thống sẽ tự động cấp nước cho đến khi lượng nước đủ van sẽ tự ngắt. Bạn cũng nên lưu ý kiểm tra thêm hoạt động của van phao có tốt không để tiến hành xử lý kịp thời nếu van phao bị hư hỏng.
Bước 3: Nấu sôi nước trong nồi nấu cơm công nghiệpbằng cách đóng nắp nồi và mở nguồn điện. Trong khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút thì nước trong tủ sẽ sôi lên, cho đến khi bạn thấy hơi nước ở trên nồi nấu cơm bốc hơi thì tắt nguồn điện đi.
Bước 4: Cho các khya gạo đã chuẩn bị vào nồi nấu và lưu ý để mực nước từng khay sao cho nước cách mặt gạo khoảng 20mm. Rồi xếp toàn bộ khay đã có gạo vào bên trong nồi.
Bước 5: Tiến hành nấu cơm, đây là bước đơn giản nhất khi chỉ cần bấm nút và nồi sẽ vận hành theo cơ chế tự động. Lưu ý, sau khi cơm chín nên để thêm 10 phút mới lấy cơm ra khỏi nồi cơm công nghiệp.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi nấu cơm

Sử dụng nồi nấu cơm dù đơn giản nhưng có những lưu ý sau mà bạn chắc chắn không thể bỏ qua. Trong quá trình nấu, để tránh tuyệt đối tình trạng nồi cơm điện công nghiệp thiếu nước dẫn đến cháy điện trở thì bạn nên kiểm tra và vệ sinh van phao thường xuyên. Vị trí đặt nồi phải là nơi khô ráo, thoáng mát.

Liên hệ: tủ hấp cơm công nghiệp

Vận hành nồi nấu cơm đúng cách sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của nồi một cách đáng kể. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng nồi nấu cơm công nghiệp hãy nhanh chóng ghi nhớ lại những hướng dẫn trên đây. Hoặc nếu bạn đang có ý định mua nồi cơm công nghiệp, hãy gọi ngay đến hotline để nhận được sự tư vấn tốt nhất từ Công ty chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *