Giới thiệu về vì sao nên chọn mua lục bình gốm sứ Bát Tràng?

Lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền là thắc mắc của hầu hết khách hàng khi hỏi về loại sản phẩm gốm sứ Bát Tràng này. Dễ hiểu vì chỉ khi biết được chính xác giá lọ lục bình Bát Tràng chúng ta được chủ động hơn trong việc chọn mua loại lục bình phù hợp.

Tham khảo: Tượng voi nhỏ gốm biên hoà

Vì sao nên chọn mua lục bình gốm sứ Bát Tràng?

Nên chọn mua lục bình gốm sứ Bát Tràng vì:

– Lục bình là một vật phẩm trang trí quen thuộc đã có mặt từ lâu đời trong các gia đình Việt.

– Trước kia thú chơi lục bình bị giới hạn chỉ ở những gia đình quyền quý, quan lại hoặc gia đình phú hộ… Hiện nay, thú chơi lục bình đã phổ biến hơn.

– Sử dụng lục bình khiến không gian không chỉ có điểm nhấn, trở nên nổi bật mà còn có nét riêng đồng thời tác động được tới cảm quan của người nhìn khiến họ cảm được nét sang trọng, quyền quý của ngôi nhà bạn.

– Ngoài ra, lục bình còn mang ý nghĩa phong thủy giúp gia chủ may mắn, tài lộc, sự sung túc

Lộc bình ngoài tính thẩm mỹ, ý nghĩa phong thủy sâu sắc, vật phẩm trang trí trong nhà ra thì còn có thể là món quà tặng, quà biếu độc đáo, ý nghĩa cho các dịp lễ, tết…

Hiện nay, có rất nhiều loại lục bình trên thị trường, song bạn nên chọn mua lục bình gốm sứ Bát Tràng. Bởi lẽ chơi lục bình gốm sứ Bát Tràng mới là lối chơi chuẩn của người Việt xưa. Với nét riêng của sản phẩm gốm sứ, lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng tạo được cho không gian nét đẹp tao nhã, ấn tượng riêng và rất khác so với các loại lục bình khác. Không những thế vì đồ gốm sứ Bát Tràng là đồ gốm truyền thống của người Việt nên việc sử dụng lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng còn có ý nghĩa lưu giữ nét đẹp truyền thống dân tộc.

Các loại lục bình gốm sứ Bát Tràng

Lục bình gốm sứ Bát Tràng hiện được phân loại dựa theo ba tiêu chí chính và 3 tiêu chí này cũng là đặc điểm chính giúp phân biệt, đánh giá lộc bình gốm sứ Bát Tràng với các loại lục bình giá rẻ tràn lan trên thị trường. Đồng thời cũng là yếu tố quyết định giá thành của lộc bình gốm sứ Bát Tràng cao hay thấp.

1, Một là chất liệu men của lộc bình

2, Hai là kích thước, chất lượng lục bình

3, Ba là loại họa tiết trang trí trên lộc bình

Dựa theo mỗi tiêu chí, lọ lộc bình gốm sứ Bát Tràng lại được chia thành nhiều dòng sản phẩm khác nhau. Cụ thể như sau:

Theo loại men sử dụng có:

1, Lục bình Bát Tràng men lam

2, Lục bình Bát Tràng men bóng

3, Lục bình Bát Tràng men rạn

Theo kích thước, chất lượng sản phẩm

1, Lục bình Bát Tràng đắp nổi, vẽ tay hàng kỹ

2, Lục bình Bát Tràng hàng thường đắp nổi, vẽ tương đối kỹ

3, Lục bình đắp nổi vẽ nơ tay

Theo loại họa tiết trang trí có:

1, Lục bình Bát Tràng đắp nổi

2, Lục bình Bát Tràng vẽ tay

Giá lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng

Cũng như rất nhiều các sản phẩm khác thì giá lọ lục bình gốm sứ Bát Tràng có sự khác biệt rõ rệt giữa các dòng sản phẩm. Và lẽ dĩ nhiên sự khác nhau đó cũng dựa trên những tiêu chí nhất định trong đó có 3 tiêu chí mà chúng tôi đã nêu ở trên.

Liên hệ: Chum sành ngâm rượu giá bao nhiêu? mua chum sành ở đâu tốt

Lộc bình Bát Tràng vẽ nơ tay có giá từ 3 – 5 triệu

Lộc bình có giá từ 3 – 5 triệu được cho là lục bình do các nghệ nhân mới vào nghề làm, chưa có nhiều kinh nghiệm vì thế nét vẽ thường không được tinh tế, sắc nét, chưa thể hiện rõ được cái hồn của họa tiết. Tuy nhiên về chất lượng cũng như nước men của lộc bình thì quý khách có thể hoàn toàn yên tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *