Giới thiệu về nên mua bộ đồ thờ bằng sứ bát tràng ở đâu uy tín chất lượng

Bộ đồ thờ cúng bằng sứ cho bàn thờ gia tiên, Thổ Công, bàn thờ Thần tài – Thổ địa, bàn thờ treo tường đầy đủ gồm những gì? Mua ở đâu, giá bao nhiêu tiền là những dạng câu hỏi được rất nhiều độc giả cũng như khách hàng đặt ra khi có dự định tìm mua bộ đồ thờ cho gia đình, dâng cúng chùa, đền hay nhà tổ – nhà thờ họ. Chính vì thế trong phạm vi bài viết này cửa hàng chúng tôi xin chia sẻ đến quý độc giả những chia sẻ chi tiết nhất về câu hỏi này.

Tham khảo: Khay gỗ đẹp kê bộ trà

Đồ thờ cúng bằng sứ trong văn hóa truyền thống.

Tín ngưỡng thờ cúng gia tiên, thần linh là nét đẹp trong văn hóa của dân tộc Việt suốt bao đời nay, được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Tuy mỗi vùng miền có những tục thờ cúng gia tiên khác nhau nhưng đều hướng việc báo hiếu, tưởng nhớ ông bà, tổ tiên, cha mẹ,… những người đã khuất. Chính vì thế, bàn thờ được bày trí 1 cách chu đáo với sự trang nghiêm, tôn kính nhất của người còn sống gửi đến người đã mất, hay thần linh. Đồng thời cũng thể hiện ước mong được may mắn, phù hộ, tài lộc, phước lành.

Vì thế, hàng tháng cứ đến ngày mồng 1 hay ngày rằm là ngày con cháu sắm sửa lễ để dâng lên gia tiên, thần linh và bàn thờ còn là nơi kết nối người dương với người đã khuất. Thế nên bộ đồ thờ cúng là sự hội tụ của tinh túy đất trời, sự tương sinh tương khắc với ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

– Thổ từ chất đất biểu trưng cho sự sinh sôi nảy nở

– Mộc từ tro trấu trong men

– Thủy trong việc nhào nặn, vẽ họa tiết trang trí

– Hỏa trong lò nung

– Kim chính là lò nung kim loại

Tùy theo kích thước ban thờ và vị trí đặt ban thờ mà bộ đồ thờ gồm nhiều hay ít sản phẩm

Bộ đồ thờ bằng sứ treo tường gia đình, chung cư

Đối với bộ đồ thờ treo tường cho gia đình, hay chung cư thường gồm có các sản phẩm: bát hương, ống hương, mâm bồng, ngai nước thờ, lọ hoa, đèn dầu, nậm rượu, bát sâm.

Bộ đồ thờ bằng sứ cho bàn thờ Thần Tài, Tam Đa

Còn đối với bộ đồ thờ Thần Tài, Tam Đa thường gồm có: lọ hoa, bộ ấm chén, bát hương, nậm rượu, ống hương, chóe thờ đựng muối hoặc gạo hay nước thờ.

Bộ đồ thờ bằng sứ cho ban thờ chùa, đền, nhà tổ, nhà thờ họ

Đối với bộ đồ thờ sứ Bát Tràng cho chùa, đền, nhà tổ hay nhà thờ họ sẽ gồm nhiều thứ hơn, quý khách có thể xem thêm các mẫu bộ đồ thờ bằng sứ cho nhà tổ, chùa, đền tại đây

Giá bộ đồ thờ cúng bằng sứ Bát Tràng bao nhiêu tiền?

Giá bộ đồ thờ bằng sứ tùy thuộc vào lượng sản phẩm trưng bày trên ban thờ, hay kích thước, cũng như vị trí đặt đồ thờ ở nhà, chùa, đền, hay nhà tổ. Chính vì thế chúng tôi chỉ có thể đưa ra khoảng giá bộ đồ thờ tùy kích thước ban thờ và số lượng sản phẩm trưng bày trên bàn thờ. Ở đây, chúng tôi sẽ chia giá bộ đồ thờ theo từng loại ban thờ cho quý khách tiện theo dõi. Theo đó thì:

Bàn thờ treo tường cho nhà chung cư, căn hộ, hộ gia đình

Trên thị trường hiện nay phổ biến những mẫu bàn thờ treo tường có kích thước sau:

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 480mm x Rộng 810mm

– Kích thước bàn thờ treo tường sâu 480mm x Rộng 880cm.

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 495mm x Rộng 950 mm

– Kích thước bàn thờ treo tường Sâu 560mm x Rộng 950mm

Với những kích thước bàn thờ treo tường như trên thì vật phẩm thờ cúng thường được bố trí gồm có:

– 1 bát nhang

– 1 hoặc 2 lọ hoa

– 3 chóe thờ

– 1 hoặc 2 đèn thờ

– Ống hương

– Nậm rượu

– Kỷ 3 chén thờ

– Mâm bồng ( thường được đặt 2 mâm bồng nhỏ thay vì 1 mâm bồng lớn như bàn thờ gia tiên)

Với những vật phẩm thờ cúng nêu trên thì giá một bộ đồ thờ cho bàn thờ treo tường thường có giá dao động từ 5 triệu – 7 triệu cho bộ đồ thờ men lam vẽ tay hoặc men rạn đắp nổi. Tuy nhiên, đối với bàn thờ treo tường gia chủ không nên quá “tham lam” trong việc bài trí vật phẩm thờ cúng do khả năng chịu nặng của bàn thờ là có hạn.

Ngoài ra, nếu bạn đang quan tâm đến hướng đặt bàn thờ theo tuổi của mình, có thể tham khảo 1 số bài viết sau đây của chúng tôi.

Hướng đặt bàn thờ cho gia chủ tuổi MÃO để may mắn, tài lộc ngập tràn

Tuổi Sửu đặt bàn hướng nào, ở đâu để phú quý, vượng phát

Bàn thờ Thần tài, Thổ địa

Bàn thờ Thần tài – Thổ địa hiện nay được thờ khá phổ biến, bởi hầu hết trong tất cả các cửa hàng, công ty, doanh nghiệp đều có một bàn thờ Thần tài dù lớn hay nhỏ. Vậy bàn thờ Thần tài gồm những gì và giá bao nhiêu?

Do kích thước bàn thờ Thần tài thường nhỏ và bị hạn chế nên bàn thờ Thần tài thường được bố trí những vật phẩm cúng sau:

– Tượng Thần tài – Thổ địa

– 1 bát nhang

– 3 chóe thờ

– 1 nậm rượu

– 1 lọ hoa

– 1 mâm bồng

– 1 ống hương

– 1 kỷ chén thờ

– 1 đèn thờ

Tương ứng với những vật phẩm thờ cúng nêu trên thì bộ đồ thờ cho bàn thờ Thần tài thường có giá dao động từ 2 triệu – hơn 4 triệu dĩ nhiên còn tùy thuộc vào số lượng đồ thờ và kích thước mà quý khách lựa chọn.

Bàn thờ gia tiên, đồ thờ dùng cho sập thờ, tủ thờ, kệ thờ

Đối với bàn thờ gia tiên mà gia chủ sử dụng sập thờ, tủ thờ thì có thể thoải mái trong việc bài trí các vật phẩm thờ cúng. Tuy nhiên, sắp xếp làm sao cho hợp lý, đẹp mắt và đúng phong thủy thì lại là việc mà không phải ai cũng biết.

Bàn thờ gia tiên hiện nay được trưng bày gần như đầy đủ các sản phẩm thờ cúng của 1 bộ. Trong đó, gồm có:

– Bộ đỉnh hạc chân đồng

– 3 bát nhang (thờ thần linh, gia tiên và bà cô ông mãnh)

– 2 lọ hoa

– Đèn thờ

– 3 chóe thờ

– Kỷ 5 chén

– Ống hương

– Nậm rượu

– Đôi lục bình

– Mâm bồng

– 2 bát sâm

Tương ứng với các vật phẩm thờ cúng nêu trên thì 1 bộ đồ thờ đầy đủ cho bàn thờ gia tiên có giá dao động từ 20 triệu – 27 triệu. Dĩ nhiên, mức giá đó còn phụ thuộc rất nhiều vào kích thước, số lượng các vật phẩm mà quý khách lựa chọn

Bàn thờ cho nhà thờ họ

Đối với bàn thờ cho nhà thờ họ, các vật phẩm thờ cúng mà gia chủ sử dụng cũng giống như bàn thờ gia tiên, chỉ khác là số lượng nhiều hơn và kích thước đồ thờ cúng lớn hơn do bàn thờ họ lớn hơn. Chính vì vậy, mà giá bộ đồ thờ cho nhà thờ họ khá lớn dao động từ 70 triệu – 100 triệu.

Trên đây là những thông tin về mức giá của bộ đồ thờ cho mỗi loại bàn thờ khác nhau để quý khách tham khảo. Bên cạnh đó, mức giá mà chúng tôi đưa ra bên trên là cho bộ đồ thờ cao cấp của Bát Tràng men rạn hoặc men lam, hàng loại 1 chất lượng được đảm bảo hoàn toàn.

Cao cấp hơn, quý khách có thể dát vàng vào bộ đồ thờ thì mức giá thông thường sẽ gấp từ 3 – 4 lần mức giá mà chúng tôi đưa ra, đổi lại là sự sang trọng, đẳng cấp và đầy tôn nghiêm được toát lên từ mỗi sản phẩm.

Liên hệ: Gốm và sứ có thât sự khó phân biệt 

Mua bộ đồ thờ bằng sứ ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ bán sản phẩm đồ thờ cúng bằng sứ hàng Bát Tràng có, hàng Trung Quốc cũng có. Chính vì thế, việc lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín sẽ đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho chính quý khách, tránh mua phải hàng giả, hàng nhái hàng kém chất lượng (hàng chợ), hay hàng mông má.

Chúng tôi cam kết chỉ bán sản phẩm hàng gốm sứ chuẩn Bát Tràng, hàng kỹ cao cấp, nhận tư vấn setup bộ đồ thờ theo kích thước. Hãy gọi ngay hotline (có zalo) để được tư vấn chi tiết cụ thể nhất.

Nhằm hỗ trợ khách hàng tối đa, chúng tôi nhận đặt hàng online và giao hàng toàn quốc với chính sách NHẬN HÀNG – THANH TOÁNMIỄN PHÍ ĐỔI TRẢ HÀNG khi chất lượng sản phẩm của chúng tôi có vấn đề hay xảy ra va chạm trọng quá trình vận chuyển (tuy nhiên rất hy hữu).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *