Giới thiệu về hướng dẫn cách học cắt may áo thun tại nhà hiệu quả nhất

Ngày nay khi nhu cầu mặc đẹp đang là nhu cầu nhiều khách hàng hướng đến và để có được những mẫu áo thun đẹp nhiều khách hàng cần trải qua những việc lựa chọn mẫu áo thun kỹ càng hợp lý phù hợp với mình nhưng khi lựa chọn không phải lúc nào cũng có thể lựa chọn mẫu áo thun phù hợp vì vậy trong phần nội dung bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu các bí quyết học cắt may áo thun tại nhà mong các khách hàng có nhu cầu hãy cùng chúng tôi tìm hiểu việc này thông qua nội dung bài viết sau

Tham khảo: Làm áo thun

Có thể nói rằng áo thun mặc nhà là trang phục không thể thiếu đối với bất kỳ người phụ nữ nào. Áo thun với chất liệu tươi mát, mềm mại cùng gam màu vui tươi, nổi bật hay pastel nữ tính rất được lòng phái đẹp trong mùa hè này. Hãy cùng chúng tôi học cắt may áo thun mặc nhà với công thức cực kỳ đơn giản và dễ thực hiện thông qua bài viết dưới đây nhé!

Hướng dẫn học cắt may áo thun mặc nhà

Hướng dẫn học cắt may áo thun mặc nhà

các bạn có thể xem thêm các loại công thức tại đây 

Bạn xếp biên vải sao cho mặt trái ra ngoài và mặt phải vào trong. Từ nếp gấp bạn đo vào đến biên khoảng 27 cm (với vòng mông = 88 cm).

Trước tiên tiến hành vẽ các đường tương ứng 1, 2, 3, 4, 5, 6. Sau đó bắt đầu từ đường lai áo, đặt nếp gấp quay vào phía trong. Xác định điểm A1 bằng cách vẽ một đường ngang.

Đo lên 3 cm từ đường 1, điều này phụ thuộc vào ý đồ muốn lên lai bao nhiêu của bạn. Đo lên AB = Dài áo = 60 cm từ đường 2.

BC = Chồm vai = 4 cm. CC1 = Ngang vai = 19 cm. Tùy theo bạn muốn may tay dúm hay may tay sát nách để thay đổi CC1.

C1D2 = Hạ nách = 19 cm. C1C2 = 3 cm. Số đo C1C2 có thể thay đổi tùy theo người mặc có vai xuôi, vai ngang hay vai thường.

CC3 = Vào cổ = 9 cm đến 10 cm, tùy theo bạn muốn may cổ áo nhỏ hay lớn; CE = Hạ eo = 36 cm.

DD3 = Ngang ngực = Số đo vòng ngực/4 = 84 cm/ 4 = 21 cm; CC4 = Hạ cổ = 4 – 9 cm, tùy theo bạn muốn cổ sau không rộng hay rộng.

AA2 = Ngang mông = Số đo vòng mông/4 cộng thêm 3 cm cử động. Đối với áo dài thì cộng nhiều, từ 2 cm đến 4 cm, còn áo ngắn thì cộng cử động ít.

EE1 = Ngang eo = DD3 – 1 cm = 20 cm; Ở phần sườn áo A2E1D3, khi cắt bạn cần lưu ý chừa đường may khoảng 2 cm.

Công thức học cắt may áo thun mặc nhà

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần vẽ vai áo

các bạn có thể xem thêm video dạy tại đây 

Đo xuống 2 cm từ vai thân sau. Lấy vai thân trước và vai thân sau bằng nhau. Đo vào cổ bằng vào cổ thân sau.

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần vẽ pen áo

Khi bạn tiến hành cắt thân sau thì mới vẽ pen áo. Trường hợp bạn vẫn muốn mặc áo ôm nhưng không muốn may pen thì EE1 sẽ bằng số đo DD3 trừ đi 2 cm.

Đo vào khoảng 8.5 cm từ nếp gấp đôi. Song song với nếp gấp đôi bạn thực hiện kẻ một đường thẳng để xác định đường may pen.

Thân sau bạn đặt lên giấy báo để sang dấu, sau đó chỉnh sửa lại một vài điểm cho hợp lý. Chỉ khác nhau hạ đầu pen, hạ nách, cổ và sa vạt.

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần vẽ nách áo

Đối với phần nách áo thân trước bạn cần lưu ý khoét sâu hơn thân sau.

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần vẽ cổ áo

Hạ cổ: Đo xéo khoảng 18 cm đến 19 cm từ đầu vai đến mép vải gấp đôi, sau đó tiến hành đánh cong khoảng giữa 1.5 cm. Độ xéo mẫu mà chúng tôi vừa đưa ra cho bạn là độ xéo trung bình. Bạn có thể xéo lên đến 20 cm nếu thích mặc áo cổ xệ.

Vào cổ bằng thân trước.

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần tay áo

Tay dài hay tay ngắn đều có cách vẽ giống nhau, chỉ khác nhau ở số đo cửa tay và dài tay mà thôi.

Học cắt may áo thun mặc nhà – Phần vẽ lai áo

Sa vạt ít hay nhiều phụ thuộc vào dáng người mặc. Đối với người bụng to hoặc ngực ưỡn, sa vạt nên lấy bằng 2 cm. Còn với người bình thường sẽ là 1 cm.

Vậy là với những hướng dẫn chi tiết và cụ thể ở trên, bạn hoàn toàn có thể tự học cắt may áo thun mặc nhà và hoàn thiện cho mình những sản phẩm tiện dụng, đẹp mắt. Chúc bạn thực hiện thành công với công thức của chúng tôi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *