Chọn ELCB hay RCCB là tốt nhất cho mọi người

Chọn ELCB hay RCCB là tốt nhất cho mọi người.

Như các bạn đã biết, hầu hết nguyên nhân của các vụ cháy nổ là xuất phát từ các sự cố cháy nổ thiết bị điện và hệ thống lưới điện bị dòng rò. Nhưng làm thế nào để khắc phục được các sự cố đó là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm. Và thiết bị được mọi người lựa chọn và sử dụng phổ biến hiện nay đó là ELCB và RCCB. Vậy lựa chọn ELCB hay RCCB là tốt nhất và phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng? Để giải đáp được các thắc mắc đó, bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Tham khảo: aptomat 2 pha

ELCB là gì? Vai trò và ứng dụng của ELCB là gì?

ELCB có các tên gọi khác là rơ le bảo vệ chạm đất, aptomat chống giật là thiết bị đóng cắt chống rò điện đất là từ viết tắt của từ tiếng anh Earth Leakage Circuit Breaker, ELCB được sử dụng để cắt nguồn điện khi phát hiện ra các hiện tượng bị rò rỉ dòng điện xuống đất khắc phục được các sự cố gây ra cho các thiết bị điện, bảo vệ an toàn cho con người, tránh hao phí điện năng trong quá trình sử dụng. ELCB là thiết bị đóng ngắt được sản xuất để phát hiện và ngắt mạch điện tự động tốt nhất ở phía sau nó, bảo vệ an toàn thiết bị điện, đặc biệt là tránh hao phí được điện năng trong quá trình sử dụng.

Trong các khu sản xuất hay tại các nhà dân dụng thì mạng lưới điện được sử dụng có thể là một pha hay nhiều pha. Trong đó việc hệ thống lưới điện tồn tại ít nhất một pha hay nhiều pha có mức điện áp cao hơn so với mức điện áp ở mặt đất. Trong quá trình sử dụng các thiết bị điện khi có các sự cố điện, dòng điện bị rỉ điện xảy ra như: vỏ các thiết bị điện không có khả năng cách điện tốt nhất hay vỏ thiết bị điện bị hư hỏng làm xảy ra các hiện tượng chập cháy các thiết bị điện. Lúc đó nếu người dùng có tiếp xúc vào mạng lưới điện thì sẽ xảy ra tình trạng bị điện giật rất nguy hiểm cho tính mạng của con người.

ELCB cũng được ứng dụng rất rộng rãi ở rất nhiều các không gian khác nhau và được sử dụng như một sản phẩm thiết bị điện tốt nhất, phổ biến nhất ở các công trình dân dụng lẫn các công trình công nghiệp. Vì thế, ELCB là sự lựa chọn hoàn hảo nhất của người tiêu dùng.

RCCB là gì? Ứng dụng của RCCB?

RCCB là tên viết tắt của từ tiếng anh Residual Current Circuit Breaker, RCCB được sử dụng để chống hiện tượng dòng điện hay dò điện, RCCB được coi là thiết bị đóng cắt thuộc thế hệ sau so với ELCB nên cũng có chức năng ngắt được các thiết bị điện khi có các sự cố dò dòng điện tốt nhất cho người sử dụng các thiết bị. Nên RCBCB cũng được sử dụng rất rộng rãi ở các công trình công nghiệp lẫn các công trình dân dụng tốt nhất trên thị trường.

RCCB được ứng dụng và sử dụng rất rộng rãi ở các không gian, công trình lớn nhất. Chính vì thế mà RCCB luôn được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất và là thiết bị bán chạy nhất trên thị trường.

Xem thêm: hộp điện nổi

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn ELCB là gì? RCCB là gì? Với những chia sẻ đó sẽ giúp cho mọi người lựa chọn và sử dụng ELCB hay RCCB tốt nhất trên thị trường. Nếu quý khách hàng còn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn thiết bị đóng cắt ở đâu an toàn, chất lượng nhất thì hãy nhấc máy lên và gọi điện thoại trực tiếp cho các nhân viên tư vấn của Công ty của chúng tôi để được tư vấn qua số hotline để đặt hàng online hoặc quý khách hàng có thể gửi email cho chúng tôi để được báo giá tốt nhất

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *