Chia sẻ về các bước cơ bản cách xử lý cổng từ phát ra tiếng báo động giả

Trong thời gian vừa qua, khi đi triển khai cổng từ an ninh, Công ty chúng tôi có nhận được phản ánh từ một số khách hàng rằng cổng từ phát ra tiếng báo động giả, không có chip đi qua mà vẫn kêu ầm ĩ. Để giúp các khách hàng có thể tự giải quyết được tình trạng này khi gặp phải cũng như các nhân viên kỹ thuật đảm bảo lắp đặt cổng từ đúng quy trình, chúng tôi xin chia sẻ những lỗi cơ bản mà cổng từ thường gặp và cách xử lý.

Tham khảo: Cổng từ an ninh

1. Lỗi không đáp ứng yêu cầu kỹ thuật khi lắp đặt

Đây là lỗi thường gặp nhất mà các bạn thi công cần phải chú ý khi lắp đặt cổng từ an ninh.

– Lỗi vị trí lắp đặt không đảm bảo các điều kiện an toàn theo hướng dẫn lắp đặt: đáp ứng đủ yêu cầu của hướng dẫn lắp đặt và lưu ý những điều cần tránh khi lắp đặt cổng từ như: Đèn Led, khung nhôm, nguồn cửa cuốn, các giá kệ …. những thiết bị nên đặt cách xa cổng.

– Lỗi dây dẫn: dây dẫn bị co, bị gập lại không nhận nguồn tín hiệu (đèn nguồn không sáng). Hướng khắc phục là kiểm tra kỹ dây dẫn và nguồn, dùng dây khác thay thế nếu cần thiết.

– Lỗi đấu dây: dây dẫn đấu ngược chiều âm dương (có thể hư main) nên kiểm tra kỹ chiều nguồn điện, cách đấu dây trước khi bật nguồn.

2. Lỗi môi trường

Lỗi báo động giả: Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến cổng từ báo giả, do đó, bạn cần phải tìm ra nguyên nhân chính mới có thể giải quyết dứt điểm vấn đề. Ví dụ:

+ Tem để gần cổng (khoảng gần 1m). Cách xử lý là bạn cần để tem và các vật phẩm chứa tem xa khỏi cổng >1m.

+ Tem đặt trên dây nguồn, từ nguồn đến cổng, lúc này cổng sẽ báo liên tục. Cách xử lý là lấy tem hoặc vật phẩm chứa tem ra khỏi vị trí dây nguồn và để xa cổng.

+ Cổng lung lay là báo động. Cách xử lý là dùng tắc – kê sắt hay nhựa loại lớn, bắt chặt xuống nền.

+ Cổng quá nhạy, môi trường ổn định không nhiễu bắt được tem ở xa. Cách xử lý là chỉnh lại độ nhạy VR4 ngược chiều kim đồng hồ để giảm độ nhạy xuống.

3. Lỗi main

– Lỗi main phát tần số cao hoặc tần số thấp hơn mặc định. Sau khi dùng máy đo tần số ta có:

+ Tần số cao hơn quy định ta vặn núm center ngược chiều kim đồng hồ để về lại tần số quy định.

+ Tần số thấp hơn quy định ta vặn núm center theo chiều kim đồng hồ để tăng tần số đến tần số quy định.

+ Nếu không chỉnh được về tần số quy định nghĩa là main đã hư.

– Lỗi main không đồng bộ (sau một khoảng thời gian bị báo giả, lặp lại nhiều ngày) Trong bán kính 10m kể từ vị trí lắp đặt cổng có 1 bộ cổng khác cùng tần số.

Cách xử lý là hiệu chỉnh kết nối của các JP4 JP5 JP6 JP7 sao cho không trùng tần số. Sau khi thay đổi nên test vài giờ trước khi về.

Trường hợp sử dụng 2 main phát, 1 main thu, chúng cần được liên kết với nhau giữa 2 main phát bằng cách cài đặt 1 bên ở nhánh Master ở JP2 và bên main còn lại là nhánh Slave ở JP3. Sau đó, dùng dây kết nối từ SYNC OUT ở P5/P6 của main có JP2 đang đặt Master đến SYNC IN của main có JP3 đang đặt nhánh Slave.

– Lỗi main sáng 3 đèn hoặc cách vài phút báo chuông 1 lần. Nguyên nhân là do nguồn điện chập chờn không ổn định, cách xử lý là nên để dây nối đất 1 trong 2 main hoặc cả 2 main để cổng hoạt động ổn định.

Trên đây là một số lỗi khi dùng cổng từ an ninh thường gặp khiến cho cổng từ có tình trạng báo động giả. Bạn có thể tham khảo các cách xử lý ở trên, nếu không khắc phục được thì hãy liên hệ với Công ty chúng tôi để được trợ giúp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *