Chi tiết về công nghệ bể tự hoại thông minh 3 ngăn composite

I- Chi tiết về công nghệ bể tự hoại thông minh 3 ngăn composite

1. Tính mới – sáng tạo

Sản Phẩm bể phốt bể tự hoại bằng chất liệu composite của công ty Chúng tôi lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam vào những năm 2010, có dung tích nhỏ gọn, có nhiều tính năng kỹ thuật ưu việt hơn hẳn bể xây thông thường, do được sử dụng vật liêu nhẹ composite, có khả năng chống axit ăn mòn, tăng cường độ bền vững của kết cấu công trình, lắp đặt nhanh gon, an toàn và thân thiện.

Tham khảo: Bể phốt

Từ xa xưa, con người việt thường áp dụng công nghệ bể phốt bể tự hoại xây bằng gạch, qua thời gian sử dụng có nhiều nhược điểm khó khắc phục. như: bị axit ăn mòn, đóng váng bề mặt, nứt vỡ thành bể do ảnh hưởng của địa chất, địa hình, khí tượng thủy văn của nước ta, ô nhiễm môi trường nước ngầm, thường xuyên phải hút cặn bã,… Từ đó, công ty chúng tôi nghiên cứu và đưa vật liệu mới vào sản xuất bể tự hoại composite khắc phục những nhược điểm trên.

2.Hiệu quả kĩ thuật

Qua thời gian nghiên cứu và thực hiện làm mô hình điểm tại một số vùng nông thôn mới trên cả nước, công ty chúng tôi đã nhận được thấy tính chất hiệu quả của vật liệu mới:
+Kết cấu gọn nhẹ, sản xuất lắp đặt thuận tiện, do bể tự hoại composite được đúc sẵn trên dây truyền tiên tiến sau đó được đưa đi lắp đặt ngay. Thuận lợi cho việc duy trì, vận hành và an toàn trong quá trình sử dụng. Hút cặn bã được thực hiện đơn giản gọn nhẹ, không gây ô nhiễm môi trường trong quá trình thực hiện.
+Bể tự hoại được sản xuất và lắp đặt đảm bảo bền vững tương ứng với tuổi thọ của căn nhà, phù hợp với điều kiện địa chất, địa hình, khí tượng thủy văn của Việt Nam.
Sản phẩm bể tự hoại composite kiểu mới bằng vật liệu composite của công ty Chúng tôi được sản xuất với sự đa dạng về kích thước và chủng loại đáp ứng nhu cầu của người dân.

4.Hiệu quả kinh tế xã hội

Bảo vệ nguồn nước, chống ô nhiễm môi trường, không khí và nước, đặc biệt là nguồn nước ngầm, bảo vệ sức khỏe cộng đồng dân cư.

5. Vật liệu làm nền bể

Vật liệu làm nên bể là vật liệu composite hay còn gọi là vật liệu mới.
Được tổng hợp từ hai hay nhiều vật liệu khác nhau tạo nên vật liệu mới có tính năng hơn hẳn vật liệu ban đầu, khi các vật liệu này làm việc riêng rẽ.
Thành phần cấu tạo gồm có thành phần cốt và vật liệu nền.
Thành phần cốt gồm có: sợi thủy tinh, sợi cacbon, sợi bor, sợi kim loại.
Vật liệu nền có các loại Resin, polyme…
Khi thành phần cốt và vật liệu nền được sử dụng có nghĩa là được kết hợp với nhau thì sẽ tạo ra một vật liệu mới đó là những chiếc bể chứa hóa chất, bể biogas, bể tự hoại, tàu thuyền, ống dẫn dầu… tốt hơn vật liệu khác như: sắt, bê tông…

6. Các thông số kỹ thuật của bể tự hoại thông minh 3 ngăn Chúng tôi được kiểm nghiệm

STT Chỉ tiêu Đơn vị Phương pháp thử Kết quả
1 Độ bền kéo đứt MPa ISO 527:1997 128,7
2 Độ bền uốn MPa ISO 178:2000 224,6
3 Độ bền va đạp Charpy KJ/m2 ISO 179:2001 96,24
4 Độ bền sau khi ngâm 24 giờ
trong dung dịch NaOH 25% ở
nhiệt độ 35oC ISO 175:1999 Bề mặt không
bong rộp, không
nứt vỡ
5 Độ bền sau khi ngâm 24 giờ
trong dung dịch H2SO4 20% ở
nhiệt độ 35oC ISO 175:1999 Bề mặt không
bong rộp, không
nứt vỡ

7. Ưu điểm của bể tự hoại thông minh 3 ngăn

Bể tự hoại thông minh 3 ngăn là sự kết tinh giữa truyền thống và đương đại.
-Truyền thống là vẫn giữ đủ 3 ngăn giúp nước thải ra môi trường sẽ sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh môi trường.
-Đương đại là làm từ vật liệu dùng trong ngành hàng không, vũ trụ, độ bền vĩnh cửu được làm từ vật liệu composite ( vật liệu mới ) và nhựa nguyên sinh polyester được nhập khẩu 100% từ nước ngoài ( Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapo…)
-Quá trình sử dụng tiện lợi, đảm bảo vệ sinh tuyệt đối do bể được thiết kế hình cầu, bể sẽ tự động đẩy mùn thải ra ngoài, trên cơ sở áp suất của nước từ bồn cấu tạo dao động dạng sóng.
-Tiết kiệm chi phí và thời gian.
-Lắp đặt nhanh, không phải dọn hàng năm.
-Bể tự hoại thông minh 3 ngăn có thể lắp đặt trong mọi địa hình đặc biệt là vùng trũng, vùng đất yếu mà bể không thể thi công.
-Dễ dàng di chuyển đến một địa điểm khác mà vẫn sử dụng tốt.

II-Cấu Tạo, Nguyên Lý Hoạt Động Của Bể Tự Hoại Thông Minh 3 Ngăn

1-Cấu Tạo

Bể tự hoại thông minh 3 ngăn có hình trụ nằm ngang, có khả năng chịu lực cao. Tổng thẻ có 3 bồn thông nhau, được ngăn bởi 2 vách: (1) Bể lớn còn gọi là bể chứa, (2) bể lọc, (3) bể thải.
+ Bể chứa chiếm 1/2 tổng thể tích bể: là nơi chứa vật liệu ủ, tại đây vật liệu được lên men hay khí, các vi khuẩn có lợi sẽ nhanh chóng tác động vào vật liệu mới trong vòng 1-2 giờ đồng hồ, tiếp tục bị vi khuẩn phân hủy thành metan, H2S tạo ra dạng bùn lỏng.
+ Bể lọc: Sau khi tách Metan, H2S, CO2,… bùn lỏng được lưu trữ sau khi đủ độ đầy cho tuần hoàn. Khi vật liệu được đẩy từ bồn cầu xuống dưới tác dụng của áp suất nước, bùn lỏng được lưu tại đây. Sau khi được phân hủy được đẩy sang bể lọc, tiếp tục được vi khuẩn yếm khí lên men tách các khí còn lại: metan, H2S, N, CO2…
Bùn bải bị tách, khối lượng giảm so với ban đầu trở nên nhẹ, xốp cùng theo chu kì tuần hoàn tiếp theo thì được đẩy ra ngoài cùng với nước với tỉ lệ rất nhỏ nước đảm bảo.

Liên hệ: Việt hàn composite

2-Nguyên Lý Hoạt Động Bể Phốt Composite

Nước thải từ bể xí, tiểu của các khu vệ sinh WC được dẫn theo các đường ống thoát trong nhà hộ dân đưa vào ngăn chứa phân và dịch thải, tại đây nước thải được xử lý sinh học yếm khí, cặn trong nước thải được lên men lắng xuống đáy bể, nước được tách ra và chảy sang ngăn chứa dịch thải và các hạt nhựa mềm qua 4 lỗ trên vách ngăn (4 lỗ cách đáy bể tự hoại 15-20 cm)
Các lỗ trên vách ngăn hoạt động theo nguyên lý bình thông nhau do chênh lệch mực nước giữa 2 ngăn, nước được dẫn sang ngăn chứa dịch thải và các hạt nhựa mềm theo hướng từ dưới lên và các hạt này sẽ hoạt động làm phá vỡ sự liên kết của các chất hữu cơ và tăng bề mặt tiếp xúc của vi sinh vật với các chất thải hữu cơ, được đưa ra ngoài theo hố gas và ra cống thoát nước dân sinh.
Lượng cặn trong bể tự hoại sẽ được định kì hút cặn. Lượng cặn sau khi hút từ bể tự hoại sẽ được chuyên chở đến bãi đỗ tập trung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *