Cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi sạch sẽ đơn giản

Cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi sạch sẽ đơn giản.

Nội thất nỉ được sử dụng cho rất nhiều dòng xe hơi trên thị trường hiện nay, ghế nỉ hơi khó để vệ sinh sạch sẽ, do đó cần phải biết cách vệ sinh ghế nỉ thật đúng đắn thì chúng ta mới có thể đảm bảo độ sạch của ghế nỉ trên xe hơi tốt nhất.

Một chiếc ô tô được cấu thành bởi nhiều bộ phận với những chức năng, sự cần thiết khác nhau. Để quá trình đi lại, điều khiển phương tiện được đảm bảo thì ghế ngồi là không thể thiếu. Ghế xe hơi sử dụng chất liệu nỉ khá phổ biến bởi những ưu điểm mà nó sở hữu. Tuy nhiên, chất liệu này lại dễ bám bụi, dễ phai màu, thậm chí là dễ bỉ nấm mốc. Chính vì thế, có cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi đúng đắn, đơn giản sẽ đảm bảo cho chúng ta trong việc ứng dụng khi cần thiết.

Tham khảo: Vệ sinh khoang máy

Những mẹo hay để làm sạch ghế nỉ xe hơi

Cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi với mỗi vết bẩn khác nhau cần có cách thức khác biệt mới đem lại hiệu quả cao, đảm bảo cho quá trình bảo vệ cho chất lượng, độ bền của ghế xe cũng như tổng thể chiếc xe được hiệu quả hơn.

– Xử lý vết bẩn là dầu mỡ chúng ta có thể sử dụng xà phòng hoặc nước rửa bén bát đã được pha loãng với nước, thấm khăn mềm, sạch và thực hiện lau nhẹ nhàng cho tới khi vết bẩn phai dần đi và mất hẳn.

Tìm hiểu: Tẩy ố kính

– Xử lý vết bẩn là mực thì rượu trắng hay keo xịt tóc chính là cách giải quyết lý tưởng nhất. Một chút rượu, hoặc keo xịt tóc trực tiếp vào vết mực, để vài phút trước khi lau lại bằng khăn sạch.

– Xử lý vết bẩn do người nôn trên xe chúng ta sử dụng banking soda hòa cùng chút nước, thấm hỗn hợp đã pha vào miếng vải và thực hiện lau kỹ lưỡng, nhẹ nhàng để loại bỏ bẩn cũng như mùi hiệu quả.

Xem thêm: Đánh bóng xe

– Xử lý vết bẩn cà phê chỉ cần 1 viên đá nhỏ đặt trực tiếp lên vết bẩn, dùng khăn sạch lau nhẹ trong vài phút là vết cà phê sẽ biến mất hoàn toàn.

Hướng dẫn cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi tại nhà

Chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết

Một vài dụng cụ cần chuẩn bị như máy hút bụi, hóa chất chuyên dụng để tẩy vết bẩn trên ghế nỉ xe hơi (sử dụng tough stain, hoặc sử dụng xà phòng giặt), nước lạnh, nước ấm và khăn mềm khô. Mỗi dụng cụ có chức năng khác nhau nên cần được chuẩn bị đầy đủ từ trước đó để quá trình vệ sinh đạt hiệu quả cao, đảm bảo có được quá trình vệ sinh nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Tìm hiểu: Dán film cách nhiệt

Các bước tiến hành vệ sinh ghế nỉ xe hơi

Thực hiện đầy đủ các bước trong cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi mới giúp chúng ta có được nội thất bên trong xe đẹp đẽ, chất lượng và sạch sẽ nhất.

– Sử dụng máy hút bụi chuyên để dọn nội thất ô tô để hút sạch sẽ những bụi bẩn có trên ghế, cũng như trên toàn bộ chiếc xe của bạn.

– Sử dụng dung dịch vệ sinh chuẩn bị trước đó xịt trực tiếp lên ghế nỉ của xe, sau đó dùng khăn mềm sạch để lau nhẹ nhàng, đều đặn giúp xử lý toàn bộ những vết bẩn tồn tại trên ghế. Trong trường hợp sử dụng xà phòng thì cần hòa tan xà phòng trong nước ấm, thấm vào một miếng lau bọt biển để lau sạch vết bẩn có trên ghế nỉ.

– Một bước không thể thiếu trong cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi là việc sử dụng khăn sạch, khô thấm nước lạnh và lau vệ sinh lại toàn bộ những vùng có vết bẩn mới được xử lý để có thể đảm bảo bỏ dung dịch vệ sinh, xà phòng sử dụng trước đó.

– Sau khi các vết bẩn trên ghế nỉ xe hơi được xử lý hoàn toàn hãy mở cửa xe cho thoáng khí cho tới khi không gian bên trong xe hơi được khô ráo và sạch sẽ nhất mới được đóng cửa xe hoặc bắt đầu sử dụng.

Xem thêm: Vệ sinh nội thất ô tô

Để có cách vệ sinh ghế nỉ xe hơi đúng đắn cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, thực hiện đúng các bước, có thể áp dụng những mẹo hay để xử lý nhiều vết bẩn khó sạch để mỗi lần vệ sinh đều đạt được hiệu quả cao nhất như chúng ta mong đợi.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *