Cách tẩy sơn trên kính xe ô tô cực kỳ đơn giản tại nhà

Cách tẩy sơn trên kính hiệu quả là điều bạn đang muốn biết? Xe sau khi sơn xong hoặc khi đậu gần các công trình xây dựng thường sẽ làm xe bị dính bụi sơn trông rất mất thẩm mỹ, thậm chí bụi sơn bám dính chi chít gây chắn tầm nhìn. Bạn đã thử dùng cách lau kính bị dính sơn với xăng hay xà phòng nhưng vẫn không thể nào tẩy sạch hết vết sơn bị dính trên xe. Đừng lo lắng! Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cực kỳ đơn giản để tẩy sạch vết bụi sơn trên cửa kính dễ dàng ngay tại nhà mà không cần đến garage chăm sóc.

Tham khảo: Dán film cách nhiệt

Sai lầm thường gặp khi tẩy sơn trên cửa kính

Về cơ bản cửa kính xe ô tô vốn là loại kính cường lực rất cứng và dày tuy nhiên vẫn có thể bị trầy nếu bạn tác động một lực ma sát mạnh và liên tục. Chính vì vậy rất nhiều người mắc sai lầm khi thấy kính xe bị dính bụi sơn thì vội vàng chọn cách dùng các vật sắc nhọn để cạo hoặc dùng khăn chà mạnh lên bề mặt cửa kính nhằm cố gắng tẩy vết bị dính. Thực chất cách này không thể tẩy sạch bụi sơn bị dính mà còn làm kính có những vết trầy không mong muốn.

Tìm hiểu: nicecar.com.vn

Làm cách nào để tẩy sạch bụi sơn bị dính trên kính xe?

Thông thường khi trên kính xe bị dính vết sơn hoặc bị dính bụi sơn bạn có thể dùng xà phòng và xăng làm sạch ngay nếu như vết dính chưa bị khô lại hoặc khô chưa lâu. Nhưng nếu bụi sơn đã khô và bám lâu trên bề mặt kính xe, cách dùng xăng hay xà phòng để rửa không thể nào làm sạch hoàn toàn dấu vết.

Trong trường hợp đó, một số người nghĩ đến cách dùng dao lam cạo hoặc giấy nhám để tẩy vết sơn. Cách làm này không hoàn toàn sai nhưng nếu trong quá trình thực hiện bạn không cẩn thận tác động một lực lớn có thể tạo vết trầy trên kính xe. Chưa kể không phải loại giấy nhám nào cũng có thể dùng để  tẩy sạch vết sơn trên kính xe được. Bạn cần mua đúng loại giấy nhám chuyên dụng tại các garage xe may ra mới tẩy mà không bị trầy xước.

Như vậy cách sử dụng xăng hoặc xà phòng để lau, dùng dao lam cạo hay dùng giấy nhám để chà đều là những cách tẩy bụi sơn trên kính xe có thể dùng. Nhưng hết sức lưu ý nếu không làm đúng cách, bạn không những không thể làm sạch bụi sơn mà còn tạo ra các vết trầy xước trên cửa kính.

Xem thêm: Phủ nano xe

Cách tẩy vết sơn trên cửa kính nào tốt nhất?

Bụi sơn, vết sơn khi khô lại vốn là những vết bám cứng đầu. Nếu bạn muốn tẩy sạch bụi sơn hay vết sơn trên kính mà vẫn đảm bảo cho bề mặt kính xe không bị hư hại, cách tốt nhất là bạn nên chọn cách sử dụng các loại chất tẩy rửa chuyên dụng. Việc sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng cho xe ô tô là cách giúp làm sạch bề mặt cửa kính dễ dàng, bạn không tốn quá nhiều sức để ma sát lại bảo vệ được mặt kính xe an toàn.

Cách thường dùng nhất tại garage mà bạn vẫn có thể áp dụng ngay tại nhà đó là sử dụng chai xịt vệ sinh sơn Cleaning Lubricant và phớt đất sét tẩy bụi sơn để xử lý.

Cách đơn giản để tẩy bụi sơn trên kính xe

Sau khi đã có chai xịt vệ sinh và đất sét tẩy bụi sơn. Bạn chỉ cần làm các bước sau để vết bụi sơn cứng đầu không còn bám trên “xế yêu” của bạn.

Bước 1: Xịt vòi nước rửa lên trên bề mặt cửa kính mà không cần lau khô. Lưu ý bạn nên để dòng nước nhẹ, chảy tự nhiên trên bề mặt kính, không xịt vòi trực tiếp trên kính xe gây áp lực mạnh.

Bước 2: Xịt dung dịch Cleaning Lubricant lên trên cửa kính xe bị dính bụi sơn. Để các vết sơn, bụi sơn trong dung dịch chừng 3 phút. Nước vệ sinh sẽ làm mềm vết sơn giúp tẩy rửa và làm sạch dễ dàng hơn.

Bước 3: Dùng đất sét chà lên trên toàn bộ bề mặt cửa kính. Đất sét sẽ làm sạch toàn bộ các bụi sơn li ti trên xe và vết sơn bị dính trên kính xe nhanh chóng mà bạn không cần tốn sức nhiều. Cấu tạo của đất sét khá mềm, cộng với độ trơn từ dung dịch vệ sinh Cleaning Lubricant sẽ không tạo ra độ ma sát gây trầy trên cửa kính như khi dùng các cách, phương pháp khác.

Tìm hiểu: Dọn nội thất ô tô

Bước 4: Xịt nước lại để làm sạch xe và lau khô bằng loại khăn rửa xe chuyên dụng (khăn Microfiber). Khăn Microfiber có mật độ lông dày nhưng khăn không bị đổ lông sau một thời gian sử dụng. Sau khi lau sạch bạn sẽ ngạc nhiên với kết quả vì toàn bộ bụi sơn trên cửa kính đã được tẩy sạch hoàn toàn. Cửa kính “xế” của bạn lại sáng trưng như mới. Đây thật sự là một cách tẩy vết bụi sơn bị dính trên xe vừa hiệu quả, vừa đơn giản.

Cách tẩy bụi sơn trên kính xe này có luôn hữu hiệu?

Cách tẩy bụi sơn trên cửa kính này được hầu hết các khách hàng của chúng tôi sử dụng đều phản hồi rất tốt. Tuy nhiên khi vết sơn to đã bám quá lâu ngày trên xe hoặc bụi sơn khá nhỏ nhưng chi chít đầy mặt kính, dù có dùng cách gì bạn cũng không thể tự tẩy sạch được tại nhà, bạn cần mang xe đến garage để được chăm sóc.

Xem thêm: Vệ sinh nội thất ô tô

Cách tẩy sơn trên kính thì rất nhiều, nhưng làm sao để vừa sạch vừa hiệu quả và không ảnh hưởng đến xe thì lại không hề đơn giản. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi bắt tay vào xử lý để không làm tình trạng vết bụi sơn trên xe xấu hơn. Hơn hết, nếu có tự xử lý tại nhà nên tìm mua các sản phẩm, dụng cụ có xuất xứ uy tín để hỗ trợ tốt hơn.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *