Bật mí cách chọn mua máy bơm nước theo nhu cầu sử dụng

Máy bơm nước là đồ dùng không thể thiếu của nhiều gia đình và các khu công nghiệp. Những sản phẩm máy bơm nước trên thị trường hiện nay rất đa dạng về mẫu mã, công suất và xuất xứ. Những kinh nghiệm chọn mua máy bơm nước phù hợp với nhu cầu sử dụng sau đây sẽ giúp bạn đọc chọn được chiếc máy bơm nước ưng ý nhất.

Tham khảo: Máy bơm Ebara

1.Một số tiêu chí cơ bản khi lựa chọn mua máy bơm nước

 

Khi lựa chọn một chiếc máy bơm nước, ngoài những vấn đề chính cần quan tâm như giá cả, địa chỉ mua hàng, nên mua máy bơm nước của hãng nào,… thì bạn cần phải căn cứ vào mục đích sử dụng và các đặc điểm liên quan đến địa hình lắp đặt, độ cao, khoảng cách,…. Muốn chọn được chiếc máy bơm phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn đọc cần lưu ý những tiêu chí cơ bản sau:

 

+ Vị trí đặt máy bơm.

 

+ Vị trí nguồn cung cấp điện.

 

+ Xác định độ cao từ mặt đất đến nguồn nước.

 

+ Thể tích bể chứa nước

 

+ Lưu lượng nước.

 

+ Cột áp.

 

+ Các thông tin liên quan đến chức năng của máy bơm nước.

 

Sau khi xác định được những thông tin trên, công việc của bạn chỉ là tìm chiếc máy bơm có chức năng và đặc điểm thích ứng với những thông tin đó.

 

Chiếc máy bơm nước Pentax là sản phẩm có chất lượng vượt trội, mang lại hiệu quả cao nhất và hợp lí nhất để tiết kiệm chi phí cũng như có công suất vận hành phù hợp

 

2.Chọn máy bơm nước căn cứ vào điện áp và lưu lượng máy bơm

 

Một vấn đề bạn không thể bỏ qua khi chọn mua máy bơm nước công nghiệp, dân dụng như máy bơm nước Pentax công nghiệp tại Hải Dương là điện áp và lưu lượng của máy bơm. Điều này phụ thuộc vào độ cao, công suất máy bơm và áp lực của nước.

 

Hãy lưu ý về độ cao ghi trên máy bơm, thông số này thể hiện độ cao từ mặt nước dưới đất lên tới bể theo phương thẳng đứng. Những chiếc máy bơm nước gần với những nguồn như ao, giếng, hồ sẽ có lực đẩy lên tốt.

+ Căn cứ vào chiều cao để lựa chọn:

 

Đối với những ngôi nhà cao từ 2 đến 3 tầng, nên lựa chọn máy bơm nước công nghiệp như mua máy bơm nước Pentax với công suất từ 125W đến 150W là hợp lý nhất.

 

Với ngôi nhà cao hơn từ 4 đến 5 tầng, hãy lựa chọn mua máy bơm nước công nghiệp có công suất tối thiểu là 200W để đảm bảo khả năng vận hành của máy phù hợp với nhu cầu sử dụng.

 

Với chiều cao từ 5 đến 6 mét nên chọn thiết bị cánh quạt thông dụng.

 

Với chiều cao từ 6 đến 8 mét có thể lựa chọn máy bơm trục ngang.

 

Và từ 10 mét trở lên, nên chọn máy bơm giếng sâu hoặc máy bơm khí nén.

 

Khi chọn máy bơm, phải căn cứ vào thông số của máy bơm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm từ 10 đến 20 % lượng điện.

 

+ Căn cứ vào mục đích sử dụng để lựa chọn:

 

Với mục đích dùng máy bơm để bơm nước từ ống vào bể: chọn máy bơm chân không.

Xem thêm: MÁY BƠM TERAL

Dùng máy bơm để bơm nước lên tầng cao: sử dụng máy bơm nước ly tâm.

 

Dùng máy bơm để bơm nước thải: loại máy bơm thả chìm.

Mỗi một dòng máy bơm của công ty chúng tôi đều phục vụ cho một nhu cầu sử dụng chuyên biệt. Để có thể chọn mua và sử dụng máy bơm hiệu quả và bền lâu hay biết nên mua máy bơm nước của hãng nào bạn đọc nên lưu ý những kinh nghiệm đã được liệt kê ở trên, và tốt hơn hết, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi, để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *