5 lưu ý quan trọng cần phải biết khi nuôi 1 chú cún

5 lưu ý quan trọng cần phải biết khi nuôi 1 chú cún

Lưu ý 1: Nuôi Chó

Bạn phải chú ý quan sát để hiểu được chú cún của mình, đừng bao giờ có suy nghĩ bắt chúng phải hiểu mình. Khi bạn hiểu chúng bạn có thể giao tiếp với chúng, và đơn giản là sẽ rất yêu thương chúng!

Tham khảo:  Huấn luyện chó Phú Quốc

Lưu ý 2: Nuôi Chó

Dạy cho cún đi vệ sinh ngay từ nhỏ hoặc ngay từ lần đầu mới đón về nhà, đây là một quá trình dạy con nít nên không thể có chuyện một sớm một chiều. Kiên nhẫn và đúng phương pháp là vấn đề chính (trên page đã có sẵn link). Nên kết hợp với việc dắt xích đi dạo mỗi ngày.

Lưu ý 3: Nuôi Chó

Dạy cho cún ăn uống đơn giản không đòi hỏi, có gì ăn đấy ngay từ bé đến lúc trưởng thành. Kinh nghiệm cho thấy khi bạn nuông chiều cún trong chế độ ăn uống, chúng sẽ nảy sinh hàng đống tật xấu, trừ khi bạn chấp nhận! Khi cún được quyền đòi hỏi về món ăn, tức là bạn không có lí do gì để dạy chúng từ bé, bạn phải phục tùng nó hết đời!

Lưu ý 4: Nuôi Chó

Bạn nên dạy cho cún các từ ngữ thường dùng hàng ngày, các lệnh cơ bản nhất như: xích, bát, đồ chơi, ăn, uống, đợi, lên xe, xuống xe, đi chơi, về nhà, lệnh tè, wc… Thời gian tập cho cún từ bé đến lúc trưởng thành sẽ tạo ra thói quen tốt, từ thói quen tốt này sẽ in sâu trong tâm trí trở thành bản năng tích cực!

Liên hệ:  Cách huấn luyện chó

Lưu ý 5: Nuôi Chó

Bạn nên tìm tòi các phương pháp dạy và chăm sóc cún, hiểu được nguyên nhân và các triệu chứng bệnh của cún để xử lý tránh những tình huống đáng tiếc. Bạn nên tìm cho mình 1 bác sĩ thú y đáng tin cậy, mát tay hoặc 1 bệnh viện thú y có uy tín !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *